Tây Ninh tham dự giải bơi - lặn vô địch các nhóm tuổi toàn quốc:

Cập nhật ngày: 25/05/2012 - 05:45

Mới đây, tại CLB bơi lặn TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam tổ chức giải bơi – lặn vô địch các nhóm tuổi toàn quốc năm 2012, thu hút gần 350 nam, nữ VĐV của 31 tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham gia tranh tài. Đội tuyển lặn trẻ Tây Ninh gồm 13 VĐV, do HLV Lê Quang Bình dẫn dắt, tham gia tranh tài ở các cự ly lặn thuộc 2 nhóm tuổi dưới 15 và từ 15 đến 17.

Vắng mặt một số VĐV chủ lực như Trần Bảo Thu, Võ Quang Đại… do đã hết tuổi, vì thế toàn bộ lực lượng Tây Ninh tham dự giải năm nay đều là các VĐV trẻ.  Tuy nhiên với công tác chuẩn bị được tiến hành dài hơi và bài bản, vì thế vào giải, các VĐV trẻ Tây Ninh thi đấu hết sức tự tin, vượt qua nhiều đối thủ mạnh để tiếp tục duy trì được thành tích của mình. Trong số này, cặp anh em ruột Lương Bá Tấn và Lương Bá Tới đã có màn “song tấu” đầy ấn tượng, đem về gần như toàn bộ số huy chương giành được của đoàn Tây Ninh.

Hai anh em ruột Lương Bá Tấn và Lương Bá Tới, cùng HLV trưởng đội lặn trẻ Tây Ninh Lê Quang Bình

Ở cự ly 50m chân vịt đôi (CVĐ) nhóm tuổi 15-17, với tốc độ bứt phá cực tốt, tay đua Lương Bá Tấn về đích đầu tiên giành HCV. Chưa hết, tham dự cự ly 100m CVĐ sau đó, Lương Bá Tấn tiếp tục qua mặt toàn bộ các đối thủ để về đích đầu tiên, đem về tấm HCV cá nhân thứ 2 cho mình. Ngoài ra, Tấn còn giành thêm 1 HCB ở cự ly 200m chân vịt đôi, đồng thời góp công cùng đội tiếp sức nam giành tiếp 2 HCB ở 2 cự ly tiếp sức 4x100m CVĐ và 4x100m vòi hơi chân vịt (VHCV).

Không thua kém anh trai, tham dự các cự ly thuộc nhóm tuổi dưới 15, cậu em Lương Bá Tới cũng thi đấu hết sức ấn tượng, thực sự là “kẻ thế chỗ” xứng đáng cho kình ngư đàn anh Trần Bảo Thu, khi giành HCV ở cự ly 1.500m VHCV. Tiếp đó, Tới còn tiếp tục làm dậy sóng đường đua xanh khi giành thêm đến 6 HCB cá nhân ở các cự ly thi đấu khác gồm 50m VHCV, 50m lặn tốc độ, 100m VHCV, 200m VHCV, 400m VHCV và 800m VHCV. Tới cũng đã góp sức mình trong thành tích 2 HCB ở 2 cự ly tiếp sức, trở thành VĐV giàu thành tích nhất của đội tuyển lặn năng khiếu Tây Ninh tại giải năm nay.

Dù ít hơn 1 HCV so với năm trước, tuy nhiên với thành tích 3 HCV và 9 HCB giành được tại giải năm nay, các tuyển thủ trẻ Tây Ninh đã vượt xa thành tích 5 HCĐ năm trước, tiếp tục duy trì ổn định thành tích của mình trên đấu trường quốc gia. Theo kế hoạch, ngay sau giải đấu này, các VĐV chủ chốt của đội tuyển lặn Tây Ninh do HLV Trần Sỹ Tiến dẫn dắt, sẽ lên đường đi tập huấn tại Trung Quốc để chuẩn bị cho giải lặn vô địch quốc gia, trong khi các tuyển thủ trẻ Tây Ninh sẽ tiếp tục luyện tập, chuẩn bị tốt nhất cho việc tham dự và đạt thành tích tại giải lặn trẻ toàn quốc năm 2012, sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 7 tới.

THÁI NINH