Tây Ninh tham dự giải Taekwondo QĐNDVN mở rộng quốc tế: Giành đủ bộ huy chương

Cập nhật ngày: 14/12/2011 - 10:39

Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác và phát triển trên lĩnh vực thể thao giữa Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) và quân đội các nước trong khu vực, chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập QĐNDVN và 22 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, từ ngày 8 đến ngày 13.12 vừa qua, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 đã diễn ra giải Taekwondo QĐNDVN mở rộng quốc tế năm 2011, quy tụ 103 võ sĩ (30 nữ) của 4 đội tuyển quân đội nước ngoài gồm Malaysia, Indonesia, Iran, Tunisia, cùng 6 đội trong nước là Quân đội, CAND, TP.HCM, Tây Ninh, An Giang và Bình Thuận tham gia tranh tài ở 2 nội dung quyền (đồng đội nam, nữ) và đối kháng cá nhân (8 hạng cân nam và 8 hạng cân nữ).

Đội tuyển Taekwondo Tây Ninh gồm 14 võ sĩ, do HLV Huỳnh Đắc Lộc dẫn dắt đã góp mặt tại giải và dự tranh ở cả 2 nội dung. Dù phải đối đầu với nhiều võ sĩ mạnh của các đội tuyển trong khu vực và đội tuyển quân đội các nước, nhưng với phong độ rất tốt nhờ vừa hoàn tất quá trình tập luyện chuẩn bị tham dự giải Taekwondo Cúp các Câu lạc bộ mạnh toàn quốc đã giúp các tuyển thủ Tây Ninh vào giải đầy tự tin, vượt qua nhiều đối thủ mạnh để đem về trọn bộ huy chương gồm cả HCV, HCB và HCĐ.

Thi đấu xuất sắc nhất trong thành phần đội tuyển Taekwondo Tây Ninh tại giải lần này là tuyển thủ trẻ Nguyễn Thanh Tuấn, hiện đang tập huấn trong thành phần đội tuyển trẻ quốc gia (QG) tại TT Huấn luyện thể thao QG III – Đà Nẵng. Tham dự nội dung đối kháng hạng 74kg nam, Thanh Tuấn đã lần lượt vượt qua các võ sĩ của đội CAND, Iran ở vòng loại. Đến trận chung kết, Thanh Tuấn gặp võ sĩ của đội tuyển Malaysia là Bin Oman Sidet. Cả hai đã liên tục có các cú ra đòn “ăn miếng, trả miếng”. Tuy nhiên với đòn chân điêu luyện, nhất là các cú đá cao uy lực, Thanh Tuấn đã đánh bại Bi Oman Sidet với tỷ số 8-6, giành tấm HCV duy nhất về cho đoàn Tây Ninh.

Nữ tuyển thủ Tây Ninh Phùng Vũ Thanh Bình tham dự nội dung đối kháng hạng 57kg nữ cũng đã giành quyền vào chung kết sau khi vượt qua toàn bộ các đối thủ với tỷ số cách biệt. Đáng tiếc trong trận chung kết gặp nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thuỷ Tiên (TP.HCM), dù dẫn điểm trong hiệp đầu, tuy nhiên vào hiệp 2, do bị dính chấn thương, Thanh Bình đã không thể duy trì được ưu thế của mình, đành phải nhận HCB sau khi để Thuỷ Tiên lội ngược dòng thắng lại với tỷ số 10-5. Ngoài tấm HCB của Thanh Bình, các tuyển thủ Tây Ninh còn giành thêm 3 tấm HCB nữa, do công của Nguyễn Hải Vân ở nội dung hạng 73kg nữ, Nguyễn Thanh Lan, ở hạng 49kg nữ và đội quyền nam.

Ngoài ra, các tuyển thủ Tây Ninh còn giành được 6 tấm HCĐ, lần lượt do công của Thái Thị Hồng Nhung ở nội dung đối kháng hạng 46kg nữ, Phạm Thị Thu Dung ở nội dung đối kháng hạng 62kg nữ, Nguyễn Thành Tài ở nội dung đối kháng hạng 68kg nam, Trần Thế Huynh ở nội dung đối kháng hạng 73kg nam, Nguyễn Thị Phi Oanh ở nội dung đối kháng hạng 67kg nữ và đội quyền nữ.

Với kết quả 1 HCV, 4 HCB và 6 HCĐ giành được, đoàn Tây Ninh đã chiếm vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương, sau 3 đoàn là Quân đội (9 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ), Iran (5 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ) và TP.HCM (3 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ). Sau khi tham dự giải Taekwondo QĐNDVN mở rộng quốc tế năm 2011, đội quân của HLV Huỳnh Đắc Lộc sẽ tiếp tục tham dự giải Taekwondo Cúp các CLB mạnh toàn quốc năm 2011 tại Hà Nội.

TUẤN ANH

 

 


Liên kết hữu ích