Tây Ninh: Thăm hỏi, tặng quà cứu trợ lũ lụt ở 3 tỉnh Campuchia giáp biên

Cập nhật ngày: 12/11/2011 - 10:43

(BTNO)- Ngày 12.11, đoàn lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã đến các tỉnh Kampong cham, Svay Rieng, Prey Veng - Vương quốc Campuchia thăm hỏi và tặng quà cứu trợ cho người dân bị lũ lụt tại 3 tỉnh này.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ dẫn đầu đoàn cán bộ đến thăm và tặng quà cho người dân tỉnh Kampong Cham. Ngài Hun Neng - Tỉnh trưởng Kampong Cham đã thông báo cho đoàn Tây Ninh biết tình hình lũ lụt và những khó khăn của người dân trong vùng lũ. Kampong Cham hiện có 12 quận, huyện bị lũ lụt hoành hành, gây thiệt hại nặng nề; hơn 10 nghìn hộ gia đình cùng hàng trăm nghìn người đang phải sống trong cảnh lũ lụt; đã có 62 người chết do nước lũ… Hiện người dân rất cần sự giúp đỡ về nhiều mặt để đảm bảo cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ bàn giao hàng cứu trợ cho ngài Hun Neng - Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Cham

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thuỷ bày tỏ sự cảm thông đối với những khó khăn, mất mát mà người dân Campuchia đang phải gánh chịu. Thông qua ngài Tỉnh trưởng Hun Neng, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đến nhân dân vùng lũ lụt, đồng thời gửi tặng bà con phần quà gồm 7 tấn gạo, lúa giống, hạt rau quả giống trị giá 150 triệu đồng và 50 triệu đồng tiền mặt góp phần giúp người dân Campuchia trong lúc thiên tai, hoạn nạn.

Ngài Hun Neng - Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Cham cảm ơn tình cảm của Tây Ninh đối với nhân dân Campuchia đang gặp khó khăn.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi và tặng quà nhân dân vùng lũ tỉnh Svay Rieng. Đoàn còn lại do ông Lâm Tấn Đông - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đến thăm hỏi và tặng quà nhân dân vùng lũ tỉnh Prey Veng.

Khắc Luân