Kinh tế   Công nghiệp – Dịch vụ

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh tổ chức Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật ngày: 21/08/2016 - 06:17

Phó Giám đốc Sở Công thương Phạm Văn Quan  phát biểu tại buổi hội thảo.

Tham gia hội thảo có đại diện cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh, các huyện/thành phố và 42 doanh nghiệp là cơ sở sử dụng năng lượng điện trọng điểm trên địa bàn tỉnh trong năm 2015.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Văn Quan - Phó Giám đốc Sở Công thương Tây Ninh cho biết, Tây Ninh rất quan tâm đến việc thực hiện Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Do đó, hội thảo là một trong những biện pháp để tuyên truyền, vận động người tiêu dùng nhận thức sâu sắc hơn những quy định của pháp luật về sử dụng tiết kiệm năng lượng.

Đại diện Sở Công thương Tây Ninh thông tin đến các đại biểu tình hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh trong tỉnh năm 2015; triển khai, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với doanh nghiệp trọng điểm; quản lý sử dụng năng lượng bền vững trong doanh nghiệp, giới thiệu chương trình hỗ trợ Kiểm toán năng lượng.

Công ty TNHH Đại Quang Phát cũng đã giới thiệu đến đại biểu các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng công cộng bằng đèn chiếu sáng công nghệ LED; Công ty Điện lực Tây Ninh hướng dẫn các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất...

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn TP.Tây Ninh- Ảnh minh hoạ

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp trao đổi về tiết kiệm năng lượng, xoay quanh vấn đề về sử dụng điện hợp lý, các phương pháp sử dụng điện tiết kiệm và lựa chọn các thiết bị tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả là việc áp dụng các biện pháp quản lý và kỹ thuật nhằm giảm tổn thất, giảm mức tiêu thụ năng lượng của phương tiện, thiết bị mà vẫn đảm bảo nhu cầu, mục tiêu đặt ra đối với quá trình sản xuất.

            Hải Nam