BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh: Tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Cập nhật ngày: 17/12/2009 - 10:43

 

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Ngày 17.12, lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân đã diễn ra trọng thể tại Hội trường Tỉnh uỷ với sự tham dự của Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Bân, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND – UBND tỉnh cùng các cán bộ lão thành, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông đã ôn lại truyền thống 65 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của QĐND Việt Nam, là “lực lượng chính trị tin cậy, lực lượng vũ trang sắc bén, tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân, với dân tộc; sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì CNXH, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, được nhân dân yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ và trìu mến tặng cho danh hiệu cao quý: Bộ đội Cụ Hồ”.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của quân đội ta, lực lượng vũ trang Tây Ninh dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh đã không ngừng chiến đấu và trưởng thành nhanh chóng trong từng giai đoạn cách mạng: từ hai cuộc kháng chiến trường kỳ đến cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam. Trong giai đoạn hiện nay, LLVT Tây Ninh luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên định tư tưởng lập trường, mục tiêu lý tưởng của đảng, của dân tộc, sẵn sàng đập tan mọi mưu đồ chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc sự nghiệp cách mạng mà dân tộc ta, nhân dân ta, hàng triệu cán bộ, chiến sĩ đồng bào ta đã phải đổ máu xương để giành độc lập, tự do.      

Cũng trong dịp này, thừa uỷ nhiệm của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Bân đã trao bằng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện gia đình của hai bà mẹ ở huyện Trảng Bàng là bà Nguyễn Thị Giờ (xã Phước Chỉ) và bà Nguyễn Thị Bứa (xã An Hoà).

Trước đó, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND – HĐND, UB. MTTQVN đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tây Ninh (ấp Trà Võ, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu).

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Đặng Hoàng Thái