BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016

Cập nhật ngày: 19/05/2016 - 05:01

Hôm 18.5, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Ông Phạm Văn Tân- Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân trao Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ” năm 2016 cho Hội đồng NVQS xã Thạnh Đông.

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Luật NVQS năm 2015 nên Hội đồng NVQS tỉnh đã tập trung làm tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương và cơ quan quân sự các cấp triển khai thực hiện các bước chuẩn bị, gọi công nhân nhập ngũ đúng quy trình và hướng dẫn của cấp trên. Các địa phương cũng đã thực hiện tốt công tác hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, gắn tuyển quân hiện nay với vùng động viên sau này.

Các đơn vị nhận quân cũng đã phối hợp chặt chẽ với địa phương giao quân và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt kế hoạch giao nhận quân. Kết quả, trong đợt   tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay, toàn tỉnh đã giao 1.700 quân, đạt 100% chỉ tiêu ở 3 cấp (tỉnh, huyện, xã); trong đó đảng viên chiếm 1,53%, công dân nhập ngũ đang công tác tại các cơ quan nhà nước chiếm 0,76%, trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 13%…

Thanh niên Tây Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ- Ảnh minh hoạ

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của các địa phương trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân đề nghị Hội đồng NVQS các cấp phải bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Quân khu 7, của tỉnh để thực hiện. Các cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm Luật NVQS, đảm bảo đúng nguyên tắc, trình tự, thủ tục trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện công khai, công bằng, chính xác trong tuyển quân; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ” năm 2016 cho Hội đồng NVQS xã Thạnh Đông (huyện Tân Châu) và bằng khen cho 23 tập thể, 16 gia đình, 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016.

Thái Thành