Tây Ninh: Tử hình đối tượng nước ngoài vận chuyển ma túy “khủng”

Cập nhật ngày: 31/10/2012 - 05:10

(BTNO)- Sáng 31.10, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử và tuyên án tử hình đối với bị cáo Zhang Zhi Hua (51 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Bị cáo Zhang Zhi Hua tại phiên toà

Theo cáo trạng, Zhang Zhi Hua được một người tên Chánh (người Trung Quốc) thuê vận chuyển 120.000 viên ma túy tổng hợp với giá 40.000USD từ Campuchia đi Trung Quốc. Mọi quá trình vận chuyển của Zhang Zhi Hua đều theo sự sắp xếp của Chánh. Dự định, sau khi từ Campuchia về Việt Nam, Zhang Zhi Hua thuê taxi đi từ Mộc Bài đến  thành phố Hồ Chí Minh. Từ ga Sài Gòn, Zhang đi tàu hỏa ra ga Hà Nội, sau đó sẽ liên lạc với một số đối tượng được Chánh sắp xếp trước để phối hợp đưa “hàng” về Móng Cái rồi qua Trung Quốc. Tuy nhiên, đến khoảng 19 giờ 30 phút ngày 1.2.2012, tại Trạm kiểm soát liên hợp Mộc Bài, Zhang Zhi Hua bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Tây Ninh phối hợp với Công an huyện Bến Cầu bắt giữ cùng tang vật là  20 gói nylon màu vàng chứa 120.000 viên thuốc nghi là ma túy tổng hợp.

Theo kết luận giám định của Phân viện khoa học hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh, cả 120.000 viên nén trên đều chứa thành phần Methamphetamine, tổng trọng lượng gần 11kg.

Tại cơ quan điều tra, Zhang Zhi Hua khai, trước đó, bị cáo cũng đã được một người tên Vỹ (người Trung Quốc) thuê vận chuyển ma túy từ Campuchia tới Trung Quốc với giá 10.000USD, nhưng vì cho rằng tiền công quá thấp, nên Zhang Zhi Hua không làm. Còn vận chuyển ma túy cho người tên Chánh, Zhang Zhi Hua được thuê với giá 40.000 USD. 

Bảo Trung – Tấn Hưng