Tây Ninh vận động người dân hạn chế đến dự tiễn con em lên đường nhập ngũ 

Cập nhật ngày: 28/02/2021 - 21:41

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, tỉnh Tây Ninh không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại và 100% số công dân nhập ngũ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Năm 2021, tỉnh Tây Ninh tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là 1.824 công dân, trong đó có 31 đảng viên. Những tân binh này được biên chế về các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự  tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh Tây Ninh các đơn vị thuộc Quân khu 7 như Sư đoàn 5, Lữ đoàn Thông tin 23, Tiểu đoàn Trinh sát 47, Tiểu đoàn Vệ binh 180, Trường Quân sự Quân khu 7.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thanh niên trúng tuyển. (Ảnh: BTN)

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, do làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nên chất lượng chính trị, sức khỏe, trình độ văn hóa đáp ứng yêu cầu công tác tuyển quân. Các thanh niên sau khi nhận lệnh đã yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các địa phương trong tỉnh lên phương án tổ chức lễ giao, nhận quân bảo đảm nhanh, gọn, an toàn, đúng quy định; không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại. 100% công dân nhập ngũ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đến dự tiễn con em lên đường nhập ngũ.

Nguồn vov