Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Tạng (Trung Quốc): Điểm du lịch hấp dẫn

Cập nhật ngày: 15/07/2010 - 03:28
HTML clipboard

Mỗi năm, hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Tây Tạng, Trung Quốc để khám phá những sự tích bí ẩn của vùng đất với những ngọn núi phủ đầy băng tuyết. Du khách đến đây không chỉ thoả mãn sự hiếu kỳ mà còn muốn sống trong một không gian Phật giáo thuần khiết.

Người dân Tây Tạng cũng đã quen với việc tiếp đón những vị khách đủ mọi màu da, lứa tuổi. Sự thay đổi trong cách nghĩ của người dân về làm du lịch đã khiến cho vùng đất này đang trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới.

Cuộc sống của người dân Tây Tạng êm đềm trong niềm tin vô hạn với đạo Phật. Dù quanh năm sống trong thời tiết khắc nhiệt, những người dân Tây Tạng vẫn sống cuộc sống vui tươi, khoáng đạt. Người dân đến cung điện Potala - thánh địa của Phật giáo hàng ngày để củng cố đức tin.

Những năm trở lại đây, Tây Tạng có nhiều hơn những liên kết với thế giới bên ngoài. Khách du lịch đổ về đây hàng ngày, khám phá những lễ hội còn nguyên sơ từ thời cổ đại. Những chính sách phát triển du lịch tại đây chủ yếu tập trung vào du lịch cộng đồng - đưa du khách hòa mình vào cuộc sống du mục trên cao nguyên.

Vùng cao nguyên Tây Tạng chiếm 1/4 diện tích Trung Quốc, tức tương đương với diện tích của Tây Âu. Đây là nơi hẻo lánh trên rặng Himalaya, vốn thường được gọi là "nóc nhà thế giới". Không khí Tây Tạng đã làm mềm lòng du khách. Việc khai thác các yếu tố văn hóa Tây Tạng để thúc đẩy du lịch cũng được gắn chặt với nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sự linh thiêng của vùng đất này.

T.T (st)