baotayninh.vn

Thể thao   Trong nước

BAOTAYNINH.VN trên Google News

TDDC Việt Nam giành 2 suất tham dự giải vô địch thế giới 2023 

Cập nhật ngày: 26/06/2023 - 09:01

TDDC Việt Nam giành 2 suất tham dự giải TDDC vô địch thế giới 2023 của Nguyễn Văn Khánh Phong (vòng treo) và Văn Vĩ Lương (toàn năng) sau khi kết thúc giải TDDC vô địch châu Á.

Văn Vĩ Lương và Nguyễn Văn Khánh Phong tại giải TDDC vô địch châu Á. (Ảnh: FBNV)

TDDC Việt Nam đã giành 2 suất tham dự giải TDDC vô địch thế giới 2023 của Nguyễn Văn Khánh Phong và Văn Vĩ Lương, sau khi giải TDDC vô địch châu Á 2023 kết thúc hôm qua (18/6) tại Singapore.

Khánh Phong đoạt HCB ở nội dung vòng treo đơn môn nam. Vĩ Lương đứng thứ 14 ở chung kết nội dung toàn năng, nhưng đã vượt qua vòng loại châu lục nên có suất tham dự giải thế giới.

Theo quy định của Liên đoàn Thể dục Quốc tế (FIG), các VĐV phải đạt được thứ hạng ở giải vô địch châu lục để có suất dự giải TDDC vô địch thế giới 2023. Giải đấu diễn ra tại Bỉ vào tháng 8 tới cũng chính là vòng loại Olympic Paris 2024.

Ở giải TDDC vô địch châu Á 2023, đội tuyển TDDC Việt Nam tham dự với đội hình đan xen giữa các VĐV trẻ và những gương mặt giàu kinh nghiệm. HLV Trương Minh Sang cho biết, ban huấn luyện đã có sự tính toán lực lượng để hướng tới giải TDDC vô địch thế giới và ASIAD 19.

“Ngay từ đầu năm, ban huấn luyện đã tính toán lực lượng sao cho phù hợp. Khánh Phong tập trung cho giải Cúp Thế giới diễn ra hồi đầu năm, còn Vĩ Lương tập trung cho giải châu Á lần này. Tuy nhiên chúng tôi sẽ có sự lựa chọn VĐV tham dự giải TCDD vô địch thế giới sao cho phù hợp.

Bởi lẽ, giải TDDC vô địch thế giới gần như trùng lịch thi đấu với ASIAD 19. Thế nên, ban huấn luyện sẽ có sự tính toán lựa chọn VĐV nhằm đảm bảo thành tích tốt nhất cho hai giải đấu, cũng như tranh suất tham dự Olympic Paris 2024” – HLV Trương Minh Sang chia sẻ.

Theo HLV Trương Minh Sang phân tích thêm: “Văn Vĩ Lương tập trung cho nội dung toàn năng ở giải thế giới, vì đây là nội dung chúng ta có cơ hội hơn so với các nội dung đơn môn. Bởi lẽ, nội dung đơn môn chỉ chọn duy nhất VĐV đứng đầu nên rất là khó. Bởi vậy, Văn Vĩ Lương sẽ lên đường tham dự giải vô địch thế giới còn các VĐV còn lại sẽ tham dự ASIAD”./.

Nguồn VOV.VN