Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tết Cộng đồng ở Séc - sự quy tụ ý nghĩa nhất trong năm

Cập nhật ngày: 08/02/2016 - 03:54

Gây quỹ từ thiện trong Tết Cộng đồng tại Sapa. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hoà Séc, cho biết tổ chức Tết Cộng đồng hằng năm là một trong những nhiệm vụ chính của ban chấp hành 49 chi hội địa phương. Điều này đáp ứng nhu cầu của những người Việt xa quê ở Séc và phù hợp với ý nghĩa của Tết Nguyên đán là “đoàn viên, hướng về cội nguồn và mở lòng nhân ái.”

Có hai mô hình Tết Cộng đồng người Việt nổi bật ở Séc là Tết Cộng đồng Sapa tại Prague và Cộng đồng Chomutov tại các địa phương.

Tết Cộng đồng Sapa diễn ra tại Trung tâm Thương mại Sapa do Hội Người Việt Nam tại Cộng hoà Séc, Chi hội Sapa và công ty Saparia phối hợp tổ chức.

Trong khi đó, Chi hội Người Việt Nam tại Chomutov tổ chức Tết Cộng đồng vào tối 6.2 tại Nhà hát thành phố với gần 400 người tham dự.

Điều đặc biệt là Thị trưởng thành phố Daniel Cerny và phu nhân cùng 50 đại diện các ban trong toà thị chính thành phố Chomutov đã đến dự trọn vẹn chương trình, thể hiện sự tôn trọng, quý mến cộng đồng người Việt ở địa phương.

Trong chương trình Tết Cộng đồng Sapa năm nay, Ban Tổ chức đã thu về cho quỹ từ thiện của Hội Người Việt Nam tại Cộng hoà Séc gần 120.000 curon (tương đương 120 triệu đồng Việt Nam).

Tết Cộng đồng dù ở quy mô lớn hay nhỏ đã trở thành một mỹ tục mới, trở thành nét đặc trưng vào thời điểm đầu năm của người Việt tại Cộng hoà Séc, là sự quy tụ đầy đủ nhất và có ý nghĩa nhất của những người con sống xa quê hương.

(TTXVN/VIETNAM+)