Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tết rạo rực trong lòng châu Á

Cập nhật ngày: 06/02/2013 - 06:02
Từ đường phố, công viên đến các khu chợ, sắc đỏ và niềm vui rộn ràng đang hiển hiện khắp nơi, khi người châu Á và các cộng đồng gốc Á khắp thế giới chuẩn bị đón Tết âm lịch.

Bên trong một công viên ở Bắc Kinh, người đàn ông này chụp ảnh những chiếc đèn lồng đỏ và in chữ "Phúc". Thành phố được trang hoàng lộng lẫy để đón ngày lễ lớn nhất trong năm.

Một con đường được trang trí theo chủ đề tết ở Bắc Kinh.

Đèn lồng đỏ rực một góc công viên ở Bắc Kinh. Tết là lúc hàng trăm triệu người Trung Quốc đi làm ăn xa tìm đường về quê nhà đoàn viên với gia đình.

Chen Guolan là một người như thế. Cô làm nghề giúp việc ở Bắc Kinh. Hôm 31.1, cô đã chia tay những người chủ nhà để lên tàu về quê. Cô sẽ mất 32 giờ để về đến Trùng Khánh, rồi từ đó bắt tàu khác đi 6 giờ nữa để về đến huyện nhà ở tỉnh Tứ Xuyên. Có được một chỗ ngồi trên các chuyến tàu đông đúc vào dịp cao điểm này đã là một điều may mắn.

Chủ một cửa hiệu bán đồ trang trí ở Hong Kong treo thêm đèn lồng để bày bán.

Anh thanh niên này dỡ các chậu quất từ trên xe tải xuống chợ ở Hong Kong. Cây quất được người dân nhiều nơi ở châu Á chưng trong nhà vào đầu năm với niềm tin rằng nó rằng sẽ mang tài lộc đến.

Một em bé người dân tộc ở cao nguyên Mộc Châu, Sơn La đang ngồi bán những cành đào rừng cho người ta mua về cắm trong nhà. Hoa đào nở báo hiệu xuân đến.

Chị phụ nữ bán hoa quả rong ngồi nghỉ bên cạnh hình một con rắn trên tường. Năm mới theo cách tính của âm lịch mang tên Quý Tỵ, được tượng trưng bởi một con rắn nước.

Người Myanmar chen nhau nhặt tiền bay trong một lễ hội tôn giáo tính theo lịch âm, vào ngày 26.1.

Thú bông hình con rắn vui tươi ở Singapore. Đối với nhiều người châu Á, màu đỏ tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc.

Các bà các mẹ người Singapore đi chọn mua quất chuẩn bị cho ngày Tết. Ngày đầu tiên của năm mới âm lịch rơi vào 10.2.

Tết âm lịch trở nên ngày càng phổ biến trong thế giới ngày nay. Trong ảnh là các võ sinh người Brazil biểu diễn võ thuật Trung Quốc trong một lễ hội mừng năm mới âm lịch.

Màn múa lân rồng rực rỡ của người Brazil trên đường phố.

Theo VNE (Ảnh AFP)