Tha hồ tải nhạc từ Youtube với hai phần mềm bản quyền miễn phí

Cập nhật ngày: 15/03/2011 - 12:26

Từ trang chia sẻ Youtube của “đại gia” Google, việc tải về không còn khó khăn mấy khi các chương trình download hiện có như JDownloader, Internet Download Manager… đều hỗ trợ lấy link tự động. Thế nhưng việc hỗ trợ tải về và chuyển đổi đúng định dạng là một vấn đề không thực hiện được đối với những phần mềm dạng trên, mà đặc biệt khi yêu cầu một phần mềm bản quyền để thực hiện tác vụ đó.

Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn hai phần mềm hỗ trợ việc tải và chuyển đổi các định dạng media cần thiết phù hợp với mục đích sử dụng của mình với bản quyền hoàn toàn miễn phí.

1. Aneesoft YouTube Converter

+ Thời gian khuyến mại được áp dụng từ nay đến hết ngày 20 tháng 03 năm 2011 với một số thỏa thuận như: không hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp, không hỗ trợ cập nhật các tính năng mới trong tương lai,…Và với chương trình này, bạn đã tiết kiệm được 24,95USD cho mình.

+ Liên kết tham gia chương trình khuyến mại: http://www.aneesoft.com/software-giveaway.html

+ Dung lượng chương trình cài đặt: 4.2MB

+ Nhận license và cài đặt thế nào? Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ được cung cấp ở trên và nhấn vào nút Get it Free để tiến hành tải phần mềm về:

Sau khi bạn tải về xong, giải nén tập tin có tên aneesoft_youtubeconverter và bạn nhận được 2 file, một file cài đặt(.exe) và một file hướng dẫn cài đặt, key bản quyền (.txt). Giờ đây, bạn tiến hành cài đặt phần mềm và khi hoàn tất, bạn khởi động chương trình. Tại giao diện chính của chương trình, bạn sẽ thấy chữ Register và nhấn vào chữ này, tiếp theo bạn mở file .txt đã nhận ở trên ra và tìm dòng có chữ Keycode:, rồi copy chuỗi gồm 20 ký tự + ký số phía sau nó và dán vào ô key code có trên chương trình.

Hoàn tất bạn nhấn Register Now và nhận được thông báo:

+ Các định dạng hỗ trợ: MP3, WMV, WAV, M4A, AAC, OGG, AIFF, AVI, MPEG, WMV, MOV, VOB, MP4 và các định dạng hỗ trợ cho các máy iPad 2, iPad, iPhone, PSP….

+ Cách sử dụng: Thật đơn giản, bạn chỉ việc copy đường link từ thanh address của trình duyệt, nếu chương trình thường trú ở Traybar thì sẽ tự bật lên để bạn chọn nơi lưu trữ, ngược lại, bạn nhấn vào thẻ Download và chọn Add Files để dán link vào trong cửa sổ Download. Việc convert cũng được tiến hành tương tự nhưng từ một file có sẵn trên máy.

2. YouTube Music Downloader
Có vẻ tiện lợi hơn Aneesoft YouTube Converter, với tính năng vừa download vừa chuyển đổi, chương trình khuyến mại hiện tại giúp bạn tiết kiệm được đến 29,95USD.

+ Thời gian khuyến mại: Từ nay đến hết ngày 25 tháng 03 năm 2011.

+ Link tham gia chương trình khuyến mại: http://www.youtubemusicdownloader.com/giveaway.html.

+ Dung lượng phần mềm: 3.5MB

+ Việc nhận bản quyền được tiến hành rất đơn giản: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ bên trên và tại đây, bạn được cung cấp mã bản quyền phần mềm ở mục License Code, thêm vào đó là liên kết tải phần mềm ở nút Download màu đỏ.

Sau khi cài đặt thành công, bạn nhấn vào dòng Register Now ở góc dưới bên trái của giao diện chính, sau đó bạn nhập vào License code đã nhận ở trên vào hộp thoại Register.

Sau đó nhấn OK để xác nhận. Bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt bản quyền thành công và được yêu cầu khởi động lại chương trình:

+ Sử dụng như thế nào?

Chương trình hỗ trợ bạn tìm và phát video trực tiếp thông qua giao diện chính. Bạn chỉ việc gõ cụm từ cần tìm vào ô Search Music và nhấn Enter hoặc tìm ở ô bên phải của chương trình.

Khi cần tải về một video, bạn nhấn chuột vào link đó và khi xuất hiện núi lệnh “Download this Music Video Now!”, bạn nhấn vào nút này, một cửa sổ nhỏ hiện ra.

Tại đây, bạn tiến hành tùy chỉnh định dạng file chuyển đổi ở mục Auto Convert To và các thông số có liên quan kèm theo. Hoàn tất, bạn nhấn nút Download để thực hiện.

Nếu bạn đã có sẵn link để tải, ngay tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn nút Add rồi dán link vào.

H.T (st)