Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thác Tiên Đèo Gió – Thắng cảnh đẹp của Hà Giang

Cập nhật ngày: 04/02/2015 - 04:33
Toàn bộ núi Đèo Gió là khu rừng nguyên sinh có tổng diện tích tự nhiên 3.947 ha. Dòng suối tạo nên Thác Tiên Đèo Gió có tên là Tả Nán, được bắt nguồn từ dãy núi đá vôi của xã Tả Cu Tỷ (huyện Bắc Hà - Lào Cai).
 
Xung quanh khu vực có dòng thác là những cánh rừng xanh đại ngàn xen lẫn với những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi cùng một thảm thực vật phong phú. Hiện tại nơi đây còn tồn tại một số cây sến trên 500 tuổi.

Thác tiên Đèo gió nằm trong khu vực rừng nguyên sinh. Nơi đây có hệ động thực vật phong phú và đa dạng sinh học, về thành phần chủng loài cũng như về số lượng cá thể có giá trị rất lớn trong công tác nghiên cứu, tìm hiểu của các ngành sinh vật học, địa chất học, khí tượng học.

Đồng thời, với thảm thực vật khá dày, nhiều cánh rừng nguyên sinh phát triển trên núi đá vôi và núi đất. Nơi đây còn là khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn, có giá trị và ý nghĩa về kinh tế - xã hội rất lớn, là khu vực giữ vai trò điều tiết và phân phối nước cho nhiều thung lũng của khu vực nhằm phát triển nông nghiệp.

Với những tiềm năng sẵn có mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng, Thác Tiên Đèo Gió đã, đang và sẽ là điểm du lịch sinh thái, du lịch văn hoá hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Năm 2009, Thác Tiên - Đèo Gió được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Danh thắng quốc gia./.

Nguồn  hagiangtrade.gov.vn


 
Liên kết hữu ích