Thể thao   Trong nước

U23 Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết:

Thách thức vượt sức ì 

Cập nhật ngày: 22/02/2018 - 15:45

Đã gần 1 tháng trôi qua kể từ trận chung kết lịch sử giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại VCK U23 châu Á 2018. Gần 1 tháng ấy, phần lớn các cầu thủ U23 Việt Nam không còn đủ quỹ thời gian cần thiết để tập luyện, thi đấu trên sân cỏ.

Ngoại trừ Văn Đức, Xuân Mạnh của SLNA và Tiến Dũng, Văn Đại bên phía FLC Thanh Hóa vẫn thi đấu 1 trận tại AFC Cup thì hầu hết những gương mặt còn lại phải tất tả chạy từ cuộc giao lưu này đến gặp gỡ hội cổ động viên nọ.

Tất nhiên với các cầu thủ U23 Việt Nam, việc được người hâm mộ trên khắp cả nước chào đón, chúc mừng sau chiến tích lịch sử ở VCK U23 châu Á 2018 là một vinh dự, tự hào và cũng là điều mà họ chưa từng có cơ hội được đón nhận trước đó.

Nhưng ở khía cạnh khác, việc phải mất sức ở “mặt trận” vốn không phải sở trường khiến họ không chỉ ảnh hưởng về thể lực mà còn đối diện với sức ì lớn khi trở lại tập luyện và thi đấu.

Một cầu thủ U23 Việt Nam không khỏi lo lắng trong ngày tập luyện đầu tiên của năm mới cùng câu lạc bộ. “Chúng em gần như cả tháng qua chẳng tập luyện, ngủ còn thiếu giấc chứ nói gì đến duy trì thể lực. Không biết em có qua nổi buổi tập đầu tiên của đội trong năm mới hay không nữa”.

Trước tình hình này, ban huấn luyện những đội bóng sở hữu các cầu thủ U23 như Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa, SLNA, HAGL, SHB Đà Nẵng cũng đã điều chỉnh giáo án tập luyện sao cho phù hợp. Chạy thả lỏng, khởi động cùng các bài tập mang tính giải trí là điều được một số đội bóng ưu tiên áp dụng. 

Một mặt, họ muốn buổi tập đầu năm mang đến sự thoải mái cho tất cả các thành viên của đội. Mặt khác, việc áp dụng cường độ tập luyện vừa phải là để các “gà nòi U23 Việt Nam” trong đội hình thích ứng dần trở lại, vượt qua sức ì, tìm lại phong độ cần thiết để chuẩn bị cho mặt trận V.League 2018.

Chỉ còn 20 ngày nữa, giải bóng đá số 1 Việt Nam sẽ khởi tranh trên khắp các sân cỏ cả nước. Và với những Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng, Đức Chinh, Xuân Trường, Công Phượng…, sau những trận chiến quyết liệt trong tiết trời băng giá ở Trung Quốc, sau những cuộc chạy việt dã giao lưu với nhiều đoàn thể, sau ngày Tết bận rộn với những cuộc vui, họ sẽ phải bước vào một cuộc chiến khác.

Đó là vượt qua sức ì mà bản thân vô tình tạo nên. Chỉ có như vậy, họ mới cạnh tranh được những suất đá chính trong đội hình, qua đó tiếp tục hy vọng cơ hội được HLV Park Hang Seo chọn lựa.

Nguồn Báo Bóng đá VN