Thái Lan: “Áo đỏ” thành lập tờ báo riêng

Cập nhật ngày: 15/05/2009 - 09:10

Những người ủng hộ UDD biểu tình tại thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm 14.4.2009. Ảnh: Getty

Hôm 15.5, các lãnh đạo phong trào Mặt trận Thống nhất vì dân chủ chống độc tài (UDD) tuyên bố, vào cuối tháng này họ sẽ ra mắt những ấn phẩm đầu tiên của tờ báo The Red News, tờ báo riêng của UDD.

Cựu nghị sĩ Wiboon Chaemcheun, một trong những lãnh đạo của UDD sẽ đảm nhiệm vị trí tổng biên tập của The Red News, khẳng định, tờ báo này sẽ phản ánh “sự thật” về xã hội hiện nay của Thái Lan. Đặc biệt về những vấn đề liên quan đến tình hình chính trị trong nước và địa phương.

Tờ The Red News gồm 18-24 trang khổ A3, được phát hành 5 ngày/tuần. Dự kiến, số báo đầu tiên sẽ ra ngày 29.5.2009, với 50.000 bản.

Vào ngày 23.5 tới đây, UDD sẽ tổ chức một buổi tiệc vận động gây quỹ cho việc thành lập The Red News tại văn phòng của UDD tại thủ đô Bangkok, với chủ đề: Tương lai của nền dân chủ.

Ông Wiboon nói: “Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào tài trợ cho tờ báo”.

Trong một diễn biến khác, Hội nghị cấp cao ASEAN và các đối tác được dời đến tháng 10 thay vì tháng 6 như dự kiến. Ngoại trưởng Kasit Piromya cho biết, nguyên nhân của việc đình hoãn này là do một số lãnh đạo không thể sắp xếp được thời gian để đến tham dự.

THUÝ TRINH

(Theo Bangkok Post, THX)