Thể thao   Quốc tế

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thái Lan chịu áp lực khi Việt Nam và Singapore đã có bản quyền World Cup 

Cập nhật ngày: 29/10/2022 - 13:26

Việc các nước trong khu vực đã và đang giành quyền sở hữu bản quyền World Cup 2022 khiến nhà chức trách Thái Lan sốt ruột. Nhưng theo Thairaith, các cơ quan phụ trách của Thái Lan vẫn gặp khó khi FIFA hét mức giá lên tới 40 triệu USD.

Hôm 26/10, phó thủ tướng Thái Lan, ông Prawit Wongsuwan đã ra thông điệp yêu cầu các tổ chức trong nước phải nhanh tay “đưa World Cup miễn phí về cho người dân”. Áp lực từ cấp trên khiến các cơ quan chuyên trách phải ngồi lại với nhau vào hôm qua (28/10), nhưng mọi thứ vẫn đi vào ngõ cụt.

Thairaith viết: “Hôm 28/10, ông Trairat Wiriyasirikul - Quyền tổng thư ký Ủy ban Phát thanh Truyền hình & Viễn thông Thái Lan - đã có cuộc họp với Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) về kế hoạch mua bản quyền phát sóng trực tiếp World Cup 2022. Cuộc gặp này có đại diện của Ủy ban Viễn thông Quốc gia (NBTC).

Nhưng cuộc họp vẫn chưa mang lại bất cứ tín hiệu tích cực nào. Tranh luận vẫn nổ ra khi mức giá mà FIFA mời chào là quá lớn (40 triệu USD), khiến các bên chưa thể xoay được tài chính. SAT cũng tính tới khả năng kêu gọi nguồn lực bên ngoài, chủ yếu là từ tư nhân. Trong đó SAT và NBTC đang liên tục thảo luận về việc ngân sách sẽ được chi ra là bao nhiêu”.

NHM Thái Lan vẫn đang ngóng chờ được xem trực tiếp các trận đấu ở World Cup 2022.

Rõ ràng, trong bối cảnh nhiều quốc gia trong khu vực như Singapore, Brunei, Philippines hay mới nhất là Việt Nam đã có bản quyền World Cup, những nhân vật chịu trách nhiệm ở xứ chùa vàng đang gặp áp lực rất lớn từ dư luận cũng như từ chính phủ.

Đó là lý do họ đã có động thái xoa dịu. Người đứng đầu SAT, ông Kongsak hứa hẹn: “Tiến trình mua bản quyền phát sóng trực tiếp World Cup 2022 vẫn tiếp tục diễn ra.

Đề nghị dành cho Thái Lan đang ở mức giá ngang ngửa với Malaysia và Indonesia. Nó sẽ lên đến 40 triệu USD, nhưng cuối cùng có lẽ sẽ không nhiều. Bởi vì chúng tôi đang đàm phán với các đại lý của FIFA để giảm giá thành tối đa”.

Nguồn TPO