Thăm chiến sĩ mới

Cập nhật ngày: 16/10/2011 - 04:42

(BTNO)- Nhằm động viên tinh thần các chiến sĩ mới nhập ngũ đợt 2 năm 2011, lãnh đạo các huyện Hoà Thành và Dương Minh Châu cùng thân nhân các gia đình đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho các chiến sĩ đang học tập, huấn luyện tại các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh.

* Hoà Thành: Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm chiến sĩ mới tại các đơn vị Trung đoàn 4, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh và Trung đoàn 4, Sư đoàn BB5.

Đại diện Ban CHQS xã Trường Tây tặng quà cho các chiến sĩ ở Trung đoàn 4,

Sư đoàn BB5

Trong không khí thân tình, các đồng chí lãnh đạo đã động viên tinh thần và dặn dò các chiến sĩ mới phải ra sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và huấn luyện trong thời gian quân ngũ, thể hiện trách nhiệm của thanh niên với quê hương đất nước. UBND các xã, thị trấn và thân nhân các gia đình cũng đã có nhiều thời gian để gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho các chiến sĩ.

Sau 1 tháng huấn luyện, các chiến sĩ nhập ngũ đợt 2 năm 2011 đã hoà nhập với môi trường mới và được giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, điều lệnh đội ngũ, lễ tiết tác phong của người quân nhân…

Nguyễn An

 

* Dương Minh Châu: Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và tổ chức đoàn thể các xã Phan, Suối Đá, Phước Ninh cùng người thân đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các chiến sĩ mới đang huấn luyện tại Tiểu Đoàn 42, Trung đoàn Thông tin 23, Quân khu 7.

Kể từ ngày khoác trên mình bộ quân phục, đến nay đã được hơn 1 tháng, 60 chiến sĩ mới huyện Dương Minh Châu đã quen thuộc với môi trường quân ngũ. Các hoạt động, sinh hoạt của người chiến sĩ đã làm thay đổi hoàn toàn tác phong, nếp sống khi còn ở gia đình. Đặc biệt là ý thức tổ chức, điều lệnh nội vụ, tác phong chiến sĩ đã trở thành nề nếp. Sau hơn 2 tháng huấn luyện chương trình chiến sĩ mới, các chiến sĩ sẽ có 1 tháng để huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ về công tác thông tin liên lạc, sau đó được biên chế về các đơn vị thông tin trong Quân khu.

Bữa tiệc đầm ấm, đoàn kết giữa các chiến sĩ và người thân tại đơn vị

Trung tá Lê Văn Đường, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới cho biết: Kể từ năm 2000 đến nay, đây là lần thứ 4 Trung đoàn 23 Thông tin nhận chiến sĩ mới là con em nhân dân huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh; đợt nào các chiến sĩ cũng chấp hành kỷ luật quân đội rất nghiêm túc, đoàn kết tốt, huấn luyện, học tập đạt chất lượng cao, hiện có nhiều người đã là sĩ quan, phục vụ lâu dài trong quân ngũ.

Nguyễn Công Dân