Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thăm chùa Ốc độc đáo và khám phá 18 tầng địa ngục

Cập nhật ngày: 14/04/2012 - 12:26

Nằm trên địa bàn thị xã Cam Ranh, cách trung tâm TP Nha Trang 60 km, có một ngôi chùa độc đáo được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, vỏ sò. Đó là chùa Từ Vân hay còn gọi là chùa Ốc.

Trong ngôi chùa này, ấn tượng nhất là tháp Bảo Tích. Tháp được xây dựng từ năm 1995, cao 39m, gồm 2 tầng, hoàn toàn bằng thủ công với chất liệu chính là đá san hô và được trang trí hoa văn từ vỏ sò, vỏ ốc. Tháp có 8 cửa gọi là cửa Bát Chánh đạo, xung quanh tháp lớn có 49 tháp nhỏ.

Ngoài tháp Bảo Tích, đến chùa Ốc, du khách còn được khám phá 18 tầng địa ngục được xây dựng với chiều dài 500m. Qua một chặng đường hầm dài tối đen, ẩm thấp, khúc khuỷu khách sẽ bước qua từng cửa ngục, chứng kiến những màn trừng phạt, tra tấn cho từng tội danh mà con người mắc phải khi đang còn sống. Đây cũng là một cách để nhắc nhở con người không phạm vào những việc làm sai trái ở đời.

Hiện nay, nơi đây không chỉ là chốn tu hành thanh tịnh của các nhà sư, mà đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách tìm đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Dưới đây là một số hình ảnh độc đáo về chùa Từ Vân:

 
Quang cảnh bên ngoài quần thể chùa Ốc
 

Tháp Bảo Tích được làm bằng đá san hô và vỏ sò, vỏ ốc
 
Ngọn của Tháp Bảo Tích nhìn từ bên trong
 
Một trong 8 cửa gọi là cửa Bát Chánh đạo của Tháp Bảo Tích
 
Khung cảnh bên trong Tháp
 
Vẻ đẹp độc đáo của tháp Bảo Tích
 
Đường vào 18 tầng địa ngục
 
Lối vào 18 tầng địa ngục
 
Lối ra của 18 tầng địa ngục
 
 Một số công trình độc đáo trong khuôn viên chùa Từ Vân
 
 Bức tượng Phật nhập Niết bàn

Theo Dantri