Thăm, chúc tết Chol Chnam Thmay

Cập nhật ngày: 17/04/2012 - 05:19

Nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer, trong những ngày qua, lãnh đạo tỉnh cũng như các huyện- thị đã tổ chức đến thăm và chúc tết bà con Khmer ở các địa phương trong tỉnh.
* Sáng 16.4.2012, huyện Châu Thành thành lập 2 đoàn đến thăm và chúc tết đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Hiệp Phước, xã Hoà Thạnh và Chùa Sát Rát, ấp Bến Cừ, xã Ninh Điền. Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành đã chúc mừng bà con Khmer đón một năm mới vui tươi, hạnh phúc.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, ông Đặng Thanh Hải tặng quà cho sư sãi tại chùa Hiệp Phước, Hoà Thạnh

Trong những năm qua, bà con dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Châu Thành đã nỗ lực vượt qua khó khăn, cần kiệm lao động sản xuất, phấn đấu từng bước ổn định và cải thiện cuộc sống, nhiều hộ đồng bào dân tộc đã đạt được kết quả cao trong sản xuất nông nghiệp, có hộ đã trở nên khá giàu; riêng các hộ nghèo được xã hội quan tâm chăm lo đã có cuộc sống khá hơn trước, điều kiện sinh hoạt cộng đồng phục vụ đời sống vật chất, tinh thần ở khu dân cư được nâng cao. Dịp này, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN huyện Châu Thành cũng đã tặng quà chúc mừng nhân dịp tết cổ truyền đón năm mới cho Chùa Hiệp Phước và Chùa Sát Rát.

Duy Thức

* Trước đó, tại Hoà Thành, đoàn lãnh đạo tỉnh và huyện Hoà Thành gồm bà Trần Thị Ngọc Thu – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và ông Nguyễn Minh Triều - Bí thư Huyện uỷ Hoà Thành đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cho bà con Khmer ở Bàu Ếch (ấp Trường An, xã Trường Tây).

Bà Trần Thị Ngọc Thu, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu và quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ tỉnh cho đại diện Trưởng sóc Lâm Văn Monl

Trong những năm qua, được sự quan tâm của đảng và nhà nước đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho bà con dân tộc Khmer ở Bàu Ếch có cuộc sống ngày càng ổn định. Hệ thống điện, đường, trường học được xây dựng khá khang trang, sạch đẹp. Hiện dân tộc Khmer ở Bàu Ếch có gần 80 hộ dân với trên 300 nhân khẩu, chủ yếu sinh sống bằng các công việc làm thuê và buôn bán nhỏ lẻ. Đặc biệt, thời gian qua, chương trình 134, 135 của Chính phủ đã hỗ trợ cho 100% hộ gia đình có nhà ở và các công trình phụ đảm bảo hợp vệ sinh. Đến nay, số hộ người dân tộc có cuộc sống khá giàu ngày càng tăng, hộ nghèo giảm đáng kể, nhiều gia đình còn sắm sửa thêm các phương tiện sinh hoạt phục vụ nhu cầu đời sống ngày càng cao như xe máy, tivi, dàn karaoke…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Trần Thị Ngọc Thu - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu, tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ tỉnh cho đại diện Trưởng sóc Lâm Văn Monl đồng thời chúc bà con dân tộc Khmer ở Bàu Ếch có được cái tết vui vẻ, hạnh phúc. Lãnh đạo huyện Hoà Thành, xã Trường Tây và Ban đại diện họ đạo Trí Huệ Cung cũng tặng thêm một số phần quà cho bà con Khmer vui đón tết.

Nguyễn An