Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thăm ngôi trường hiện đại nhất Đông Nam Á

Cập nhật ngày: 16/09/2012 - 05:59

Stamford American International School là ngôi trường hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay, với tổng số vốn đầu tư lên tới 300 triệu USD. Trường vừa khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 6.9 với hơn 1.000 học sinh.

Đặc điểm của trường là có khuôn viên đào tạo dành cho học sinh từ mẫu giáo đến trung học phổ thông. Stamford sẽ khiến bạn sẽ thật sự ngạc nhiên bởi không gian vừa nghệ thuật, vừa trí thức, những khu vực dành riêng cho nghệ thuật, sân khấu, múa và âm nhạc, các trung tâm thể thao đẳng cấp như bể bơi, sân bóng rổ, phòng tập thể dục, dụng cụ rèn luyện thể chất.

Sử dụng công nghệ hiện đại phục vụ việc giảng dạy là điểm nổi trội nơi đây, bảng điện tử hiện tên học sinh mỗi lần cha mẹ đưa đón. Học sinh theo học tại Stamford được cấp ngay một máy tính bảng iPad ngay khi các em vào mẫu giáo cho tới khi hoàn thành chương trình học lớp 5. Những học sinh lớp trên được trang bị máy tính xách tay MacBook. Stamford là trường đầu tiên ở Singapore cung cấp bằng IB và AP quốc tế. Tiết lộ thú vị là bữa ăn cho học sinh Stamford là đầu bếp ngôi sao nổi tiếng Singapore, Emmanuel Stroobant đảm nhiệm.

Học phí tại trường không hề rẻ, theo ước tính ban đầu, khoảng 31.000 USD/ năm trung học.

TT (st)