Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tham quan bãi đá Lò Thung ở Tiên Phước, Quảng Nam

Cập nhật ngày: 13/08/2014 - 11:00

Đến Lò Thung du khách không khỏi ngạc nhiên trước khung cảnh phô diễn ngoạn mục của đá với đủ loại kích thước lớn nhỏ, lô nhô chen chúc nhau tạo nên những hình thù kỳ dị, khiến người xem liên tưởng đến các vật dụng quen thuộc như tấm phản, cái cối, cái chén, cái chày, cái lò....

Tâm điểm của thắng tích đá trên sông chính là cửa nước ngầm, còn gọi là “hang nước”, chảy luồn dưới bãi đá gồ ghề rồi trồi tuôn lên thành con thác trắng xóa. Bên thác nước không cao này là ngổn ngang đá tảng với nhiều hình dáng kỳ lạ nằm nghiêng ngả, xếp chồng lên nhau tạo thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng.

Mùa hè, Lò Thung trở thành điểm không thể thiếu của nhiều bạn trẻ trong vùng. Từ khi con đường du lịch nối từ làng cổ Lộc Yên đến Lò Thung được mở ra đã tạo điều kiện thuận tiện cho du khách đi xe máy hoặc ô tô đến tận bờ sông Đá Giăng tham quan khám phá Lò Thung.

Theo tiết lộ của ông Phùng Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, sắp tới huyện sẽ quy hoạch giải tỏa hai bên bờ sông tạo không gian thoáng đãng để du khách có nơi cắm trại sinh hoạt ở lại qua đêm. Ngoài ra, một chiếc cầu treo bắc ngang sông Đá Giăng cũng vừa được khởi công tuần trước không chỉ phục vụ dân sinh mà còn là điểm ngắm lý tưởng để du khách đứng chụp hình toàn cảnh bãi đá Lò Thung.

“Chúng tôi xác định Lò Thung - sông Đá Giăng sẽ là điểm nhấn quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch Tiên Phước nên sẽ tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp và du khách đến khai thác, tham quan”- ông Huy cho biết.

Báo Quảng Nam