Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tham quan thuỷ cung lớn nhất thế giới tại Mỹ

Cập nhật ngày: 03/04/2013 - 05:41

Thuỷ cung Georgia có dung tích tổng cộng 8.1 triệu gallons (31,000m3) vừa nước mặn và nước ngọt. Nằm tại thành phố Atlanta (bang Georgia, Mỹ), Georgia Aquarium được mệnh danh là "hồ cá lớn nhất thế giới" với 120.000 động vật biển thuộc 500 loài khác nhau, kể cả những giống quý hiếm như cá mập trắng, cá mập voi trẻ, cá voi beluga, cá heo và cá đuối.

Với tổng chi phí xây dựng lên đến 290 triệu USD, Georgia Aquarium có diện tích gần 4000 m2. Đây là thành quả đầu tư của các công ty tại Georgia, trong đó đóng góp lớn nhất là doanh nhân Bernard Marcus, với 250 triệu USD. Năm 1990, ông Marcus ăn mừng sinh nhật 60 tuổi ở hồ cá Monterey Bay Aquarium (gần San Jose California) gợi cho ông ý tưởng xây tặng hồ cá Georgia này.

Georgia Aquarium có 5 phòng trưng bày được sắp xếp quanh khu trưng bày chính với 5 tên gọi riêng biệt: Georgia Explorer, Tropical Diver, Ocean Voyager, Cold-Water Quest và River Scout. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loài động vật với vô vàn kích cỡ, màu sắc khác nhau như: cá voi, cá mập, chim cánh cụt, cá ngựa, sao biển…

Ocean Voyager là bể cá lớn nhất trong thuỷ cung này, chiếm tới 3/4 lượng nước của thuỷ cung. Chầm chậm di chuyển theo đường băng chuyền, bạn sẽ tới một đường hầm phía dưới bể cá và thoả sức ngắm nhìn các loài vật bơi lội ngay trên đỉnh đầu. Đặc biệt, tại một số phòng trưng bày, bạn còn có thể trực tiếp chạm tay vào các loài động vật trong bể cá.

TT (Tổng hợp)