BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thảm sát ở Phần Lan làm 2 người thiệt mạng, 7 người bị thương

Cập nhật ngày: 26/05/2012 - 01:19

 Cảnh sát Phần Lan cho biết, họ vừa bắt giữ một thanh niên 18 tuổi mặc quân phục nguỵ trang, nằm trên một mái nhà dùng súng bắn chết 2 người và làm bị thương vài người khác.

Thi thể một nạn nhân tại hiện trường vụ xả súng ở thị trấn Hyvinkaa, Phần Lan. Ảnh: AP

Vụ việc xảy ra hôm 26.5 tại thị trấn Hyvinkaa, cách thủ đô Helsinki 56km về phía Bắc. Nghi phạm là người địa phương, đã bị bắt giữ gần thị trấn Hyvinkaa khoảng 5 tiếng sau khi anh ta mai phục trên mái nhà và nổ súng vào nhóm người tụ tập bên ngoài một nhà hàng lúc 2 giờ sáng. Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ của hung thủ.

Đây là một trong những vụ giết người hàng loạt diễn ra gần đây tại Phần Lan và chưa đầy một năm sau vụ tay súng chống người nhập cư Anders Behring Breivik thảm sát 77 người ở Na-uy.

Theo cảnh sát, hung thủ hoàn toàn không có tiền sự, tiền án và dường như hắn ta hành động đơn độc. Hai người bị giết, một nam và một nữ, đều 18 tuổi và 7 người khác bị thương, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Phần Lan là một trong những nước có tỷ lệ người sở hữu súng cao nhất trên thế giới. Chính phủ nước này đã phải thắt chặt luật sở hữu súng hồi tháng 6 năm ngoái sau khi xảy ra một loạt vụ xả súng. Được biết, nghi phạm trong vụ xả súng này không có giấy phép sở hữu súng.

THUÝ TRINH

(Theo AP)