Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thăm vườn hoa tự nhiên lớn nhất hành tinh

Cập nhật ngày: 07/03/2013 - 06:30

Ngay sau khi khánh thành toà khách sạn cao nhất thế giới, thành phố Dubai tiếp tục công bố một công trình hoành tráng khác: khu vườn Dubai Miracle (Điều kỳ diệu). Ngay sau khi khai trương, Dubai Miracle đã được công nhận là vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới. Vườn hoa trải dài trên diện tích 72.000 mét vuông, với hơn 45 triệu bông hoa đủ loại.

Sở dĩ khu vườn có tên gọi là Dubai Miracle là vì hoa được trồng ngay trên đất sa mạc khô cằn. Những bông hoa không chỉ được trồng thành từng cụm mà còn được sử dụng để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp như kim tự tháp, thảm hoa, ô tô hoa… Tuy nhiên, khu vườn vẫn chưa hoàn thành và dự kiến, giai đoạn hai của công trình, bao gồm xây dựng thêm khu mua sắm, chuỗi nhà hàng, khách sạn sẽ được bổ sung, dự kiến hoàn thành vào giữa năm nay.

Do điều kiện khí hậu nắng nóng trong những tháng mùa hè ở Dubai, khu vườn sẽ đóng cửa từ tháng 6 đến tháng 9 do những bông hoa không thể chịu nổi sức nóng trung bình 40 độ C tại đây.

Khu vườn có hơn 4km đường đi bộ dưới hoa, nhiều nơi có dàn ô che đủ màu phía trên, giúp giảm bớt sức nóng của nắng.

Điều kiện duy nhất cho du khách khi bước vào khu vườn là tuyệt đối không được ngắt dù chỉ một cành hoa nếu không muốn bị phạt rất nặng.

Chưa hài lòng với kỷ lục là vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới, Dubai Miracle đang hướng tới mục tiêu giành kỷ lục Guinness cho bức tường hoa dài nhất thế giới.

TT (st)