BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2009: Chung tay góp sức vì trẻ em nghèo

Cập nhật ngày: 13/05/2009 - 05:33

Tháng hành động Vì trẻ em được tổ chức hằng năm trong cả nước, kể từ ngày 15.5 đến ngày 30.6. Tháng hành động Vì trẻ em năm 2009 được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội phê duyệt kế hoạch triển khai với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo”.

Thực hiện chỉ đạo này, UBND tỉnh đã có kế hoạch thực hiện nhằm thúc đẩy phong trào xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trong đó nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng đối với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và trẻ em nghèo nói riêng; tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, được học tập, phát triển cả về thể chất và tinh thần.

Tháng Hành động Vì trẻ em năm nay, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Cùng với việc thực hiện chủ trương chung, cần chú ý đến thực tế tình hình của địa phương. Trong đó tuyên truyền Quyết định số 282, ngày 29.12.2004 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch triển khai chương trình ngăn ngừa và giải quyết tình trạng trẻ em lang thang, trẻ em bị xâm hại tình dục và trẻ em phải lao động nặng nhọc, trong điều kiện độc hại, nguy hiểm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2010; những vấn đề có liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, chăm sóc người già và trẻ em trong gia đình; giáo dục cho trẻ em nói chung và trẻ em nghèo kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh được các nguy cơ bị lạm dụng sức lao động, bị xâm hại… UBND tỉnh giao trách nhiệm các địa phương tổ chức triển khai các hoạt động chăm sóc sức khoẻ, vui chơi, giải trí cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em ở vùng khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong việc tổ chức Tháng hành động Vì trẻ em năm 2009. Song song đó, vận động các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí, tổ chức các hoạt động gây Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp; đi thăm và tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo; kêu gọi tài trợ, hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh…

PV