Thắng Tajikistan 8-1, tuyển futsal Việt Nam vào tứ kết châu Á

Cập nhật ngày: 14/02/2016 - 05:00

Thanh Tùng hồi phục nhanh sau chấn thương và góp công lớn khi ghi 2 bàn thắng cho tuyển futsal Việt Nam.

Trước đối thủ Tajikistan chỉ thua sát nút Thái Lan 4-5 ở trận mở màn bảng C, tuyển futsal Việt Nam tưởng như sẽ có một trận đấu nhiều khó khăn. Thế nhưng, các học trò của HLV Bruno Garcia đã tạo nên bất ngờ lớn khi đè bẹp đội bóng Trung Á với tỉ số khó tin 8-1, qua đó giành vé vào tứ kết sau 2 trận toàn thắng và chỉ cần hòa Thái Lan ở lượt trận cuối cũng sẽ giành được ngôi nhất bảng C.

Theo thông tin từ ông Trần Anh Tú, ủy viên thường trực ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam báo về từ Uzbekistan, 3 cầu thủ Thanh Tùng, Quốc Nam và Trần Văn Vũ thay nhau lập "cú đúp", 2 bàn thắng còn lại được chia đều cho Trọng Luân và Long Vũ. Theo đánh giá sơ bộ, đây là chiến thắng khó tin nhưng là phần thưởng hợp lý cho những nỗ lực của toàn đội trong suốt thời gian tập huấn vừa qua.

Ở trận đấu còn lại của bảng C, Thái Lan đánh bại Đài Loan - Trung Quốc 7-2. Điều này đồng nghĩa tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng C với cùng 6 điểm nhưng xếp trên người Thái nhờ vượt trội hiệu số (+8 so với +6). Ngày 15-2, hai đội sẽ gặp nhau để tranh ngôi đầu bảng và chỉ cần hòa, tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp rất nhiều thuận lợi ở vòng tứ kết.

Nguồn Người Lao động