BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thành đoàn Tây Ninh: Giao lưu thanh niên tái hòa nhập cộng đồng

Cập nhật ngày: 19/08/2016 - 11:40

Ông Lê Thanh Tâm – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Tây Ninh tuyên truyền tác hại ma túy đá tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên được xem một số phóng sự ngắn về chất ma túy tổng hợp do Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện; đồng thời nghe ông Lê Thanh Tâm – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Tây Ninh tuyên truyền về công tác phòng, tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua; tác hại của loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) và việc xây dựng lối sống đẹp, sống có ích trong giới trẻ hiện nay.

 Trong đó, ông Lê Thanh Tâm nhấn mạnh đến tác hại của ma túy đá - một loại ma túy kích thích rất nguy hiểm mà đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ. Người sử dụng ma túy đá thường xuyên có ảo giác, có khả năng gây ra những hành động mất kiểm soát nguy hiểm như: giết người, cuồng dâm, hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, nặng hơn sẽ mắc tâm thần và suy kiệt thể chất.

Ông Tâm cũng cho biết, thống kê hiện nay trên địa bàn Thành phố có 404 người nghiện ma túy ở cộng đồng. Để thanh niên không mắc sai lầm, sa ngã vào con đường nghiện ngập, mỗi đoàn viên, thanh niên Thành phố phải xây dựng cho mình lối sống đẹp, sống có trách nhiệm, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người, nhất là phải có cái nhìn thiện cảm, bao dung đối với những người đã từng lầm lỗi.

Cũng tại diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên đã có buổi giao lưu với anh Nguyễn Tiến Phát ở phường IV, là một trong những thanh niên điển hình trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng. Từ một thanh niên thích ăn chơi, bị bạn bè lôi kéo, rủ rê và sa vào con đường nghiện ngập, anh Phát đã nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm làm lại cuộc đời. Hiện tại anh đã có gia đình và công việc ổn định.

Qua diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên Thành phố về tác hại của ma túy, từ đó nêu cao tinh thần đấu tranh với loại tệ nạn này, động viên thanh niên nỗ lực học tập, vươn lên phát triển kinh tế. Đối với thanh niên hoàn lương sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích đối với xã hội.

Huy Hoàng