Thể thao   Bóng đá

Thanh Hóa thay Quảng Nam đá AFC Champions League 

Cập nhật ngày: 03/12/2017 - 15:06

Do nhà vô địch V-League không đáp ứng các tiêu chuẩn về sân bãi, đội bóng xứ Thanh thay thế thi đấu ở giải đấu cao nhất dành cho các CLB tại châu Á.

Quảng Nam vô địch V-League nhưng không đủ điều kiện dự AFC Champions League.

Quảng Nam tính thuê sân của Đà Nẵng để đáp ứng các tiêu chí sân bãi của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Tuy nhiên, đội bóng này vẫn không được dự sân chơi Champions League châu Á, do mùa giải vừa qua lứa U17 của Quảng Nam không tham gia giải quốc gia.

Theo tiến cử của VFF, AFC mời Thanh Hóa thay thế Quảng Nam tranh tài tại Champions League. Một ngày sau khi nhận được đề nghị, á quân V-League 2017 quyết định nhận lời tham dự sân chơi danh giá nhất dành cho các CLB ở châu Á.

Theo Chủ tịch CLB Thanh Hoá, Doãn Văn Phương, việc góp mặt tại AFC Champions League sẽ làm xáo trộn kế hoạch của đội bóng. Tuy nhiên, đội vẫn nhận lời, vì đây là đại diện cho bóng đá Việt Nam. Để chuẩn bị dự sân chơi này, đội bóng xứ Thanh sẽ phải gấp rút tìm thuyền trưởng mới, bổ sung lực lượng cầu thủ và cắt ngắn giai đoạn nghỉ của đội.

Kết thúc mùa giải 2017, Thanh Hóa và HLV Petrovic hết hợp đồng. Khả năng đôi bên ký thêm rất khó xảy ra. Đội bóng xứ Thanh đang bắt tay vào tìm kiếm một chiến lược gia mới có thể giúp họ chinh phục ngôi vô địch V-League. Thanh Hoá dẫn đầu trong phần lớn mùa giải vừa qua. Nhưng vào giai đoạn nước rút, đội bóng này liên tục mắc sai lầm cá nhân, đánh rơi điểm số, để Quảng Nam vươn lên giành chức vô địch.

AFC Champions League là sân chơi quá tầm với bóng đá Việt Nam. Đến giờ, các đại diện của Việt Nam mới chỉ có được một trận thắng, thuộc về Bình Dương ở mùa giải 2016.

Nguồn VNExpress