Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Thành Long chết thật hay chỉ là trò lừa đảo trên facebook?

Cập nhật ngày: 11/03/2016 - 09:47
Hiện tại, trên mạng xã hội facebook có hẳn một fanpage tên là Rip Jackie Chan (Thành Long yên giấc nghìn thu) được cho là nơi phát tán tin đồn ngôi sao Thành Long qua đời. Hiện tại, trang fanpage này đã có được hơn một triệu lượt "thích" và hàng trăm ngàn lượt "chia sẻ".
"Vào khoảng 11 giờ vào hôm thứ 3 (8.3), diễn viên Thành Long yêu quý của chúng ta đã qua đời. Thành Long được sinh ngày 7.4.1954 tại Hồng Kông. Anh ấy đã "ra đi" nhưng mọi người sẽ không bao giờ quên. Hãy thể hiện sự cảm thông và chia buồn của bạn bằng cách để lại bình luận và "thích" trang này", thông điệp trên trang facebook lừa đảo.
Ngay lập tức, hàng trăm người hâm mộ đã viết các thông điệp chia buồn, bày tỏ sự đau buồn khi diễn viên 61 tuổi tài năng qua đời đột ngột. Và như thường lệ, ở đâu đó trên thế giới này có kẻ đang ngồi cười vào những cảm xúc của các fan vì trò lừa đảo của hắn đã thành công.
Một số người hâm mộ tin vào trang facebook giả mạo kia nhanh chóng "nghi nghi" khi nhớ rằng gần đây có một phong trào lừa đảo trên mạng xã hội. Một số người khác chỉ ra rằng không có một tờ báo lớn nào đưa tin rằng Thành Long đã chết vì một diễn viên tầm cỡ như Thành Long chắc chắn sẽ được báo chí nhắc đến nếu qua đời.
Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy, nhiều fan đang giận dữ về tin đồn nhảm xung quanh cuộc sống của ngôi sao mà họ yêu thích.
Ngày 9.3, đại diện của Thành Long đã chính thức đưa ra thông báo rằng diễn viên nổi tiếng của Hồng Kông vẫn còn sống tốt. "Anh ấy gia nhập vào một danh sách dài những người nổi tiếng trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này. Anh ấy vẫn còn sống tốt, hãy ngăn chặn những gì bạn thấy trên internet".
Nguồn Media