BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thanh mát chè hạt sen nhãn nhục

Cập nhật ngày: 15/07/2014 - 06:18

Nguyên liệu:

- 170 g hạt sen bỏ tim

- 170 g nhãn nhục khô.

- 450 g đường phèn

- 2 lít nước (nếu thích có thể cho thêm rong biển và thạch trắng thái sợi).

Cách làm:

- Nhãn nhục khô rửa sạch và ngâm nở mềm.

- Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa chín mềm, vớt ra để riêng.

- Tiếp đến cho 2 lít nước vào nồi nước luộc sen đun sôi, sau đó cho đường phèn vào nấu tan.

- Sau cùng cho hạt sen, nhãn nhục vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

* Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thêm rong biển hoặc thạch thì phải đợi đến lúc nước thật nguội mới cho vào.

Theo NS