BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thanh niên mua phế liệu bị nhóm người lạ mặt đánh chết

Cập nhật ngày: 07/05/2016 - 10:16

Khu vực anh An bị bốn thanh niên đánh.

Chiều 7.5, tại căn nhà trong hẻm 161 bến Bình Đông (phường 14, quận 8, TP.HCM), gia đình bà Nguyễn Kim Phụng (51 tuổi) đang tổ chức lo hậu sự cho con trai bà là anh La Đặt An (25 tuổi). Anh An là nạn nhân bị nhóm 4 thanh niên đánh dẫn đến tử vong vào tối 6.5.

Sau khi khám nghiệm, thi thể anh An được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự. Căn nhà cấp 4 trong hẻm 161 bến Bình Đông có khá đông người thân, bạn bè đến chia buồn. Nhiều người đến dự đám tang thốt lên: “Thằng An chết tức tưởi quá, nó chết trong đau đớn, không biết gia đình nó có vượt qua được cú sốc quá lớn này không”.

Ngồi bên quan tài con trai, cha anh An như chết lặng. Ông cố gắng giữ bình tĩnh, động viên mọi người trong gia đình vượt qua nỗi đau này. Thỉnh thoảng, ông quay mặt đi hướng khác, giấu đi những giọt nước mắt đang rơi.

Đôi mắt đỏ hoe, bà Phụng nấc nghẹn nói: “Hai vợ chồng có 3 người con. An là đứa con thứ hai. Cha nó bị bệnh, sức khỏe yếu nên nhiều năm nay chỉ làm việc nhẹ, anh trai của An thì bệnh suy thận. Một mình tôi với xe hủ tiếu gõ đẩy bán dạo kiếm tiền trang trải cuộc sống. Dù cả gia đình đã cố tằn tiện nhưng số tiền ít ỏi từ xe hủ tiếu cũng không đủ trang trải, tháng nào cũng thiếu nước hụt sau”.

Bà Phụng nước mắt tuôn trào khi nói về cái chết tức tưởi của con trai.

Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, nếu tiếp tục đi học mẹ sẽ khổ nhiều hơn nên học xong lớp 6, anh An xin mẹ nghỉ học để phụ giúp gia đình. Vài năm sau, anh theo người anh bà con thu mua phế liệu để bán lại kiếm tiền lời.

“Nó làm đủ mọi việc, ai mướn gì làm nấy. Hiếu thảo với cha mẹ vậy mà…”, bà Phụng nấc nghẹn khi kể về con trai.

Theo bà Phụng, là thanh niên đang tuổi ăn, tuổi lớn nhưng bao nhiêu tiền lời bán được từ thu mua phế liệu, anh An đều đưa cho mẹ để chi tiêu sinh hoạt trong gia đình. “Làm được đồng nào, An đều về đưa cho tôi để có tiền chạy chữa bệnh cho anh nó, nuôi đứa em gái đang theo học lớp 10 cũng như trang trải chi phí sinh hoạt. Tháng 10 này nó cưới vợ…”, bà Phụng nói.

Trước đó, tối 6.5, sau khi thu mua phế liệu xong, anh An chạy xe máy trên đường Mễ Cốc (quận 8) để về nhà. Khi đến gần cầu Kênh Ngang số 2, quận 8, anh bị  bốn thanh niên đi trên 2 xe máy đuổi đánh. Bị tấn công, anh An vứt xe bỏ chạy bộ nhưng vẫn bị nhóm người này đuổi theo và dùng đá xanh đập vào đầu dẫn đến bất tỉnh. Sau khi nhóm đối tượng lên xe bỏ đi, người dân mới dám đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên anh An đã tử vong.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nạn nhân bị chấn thương sọ não do vật cứng tác động dẫn đến tử vong.

Hiện vụ việc đang được công an làm rõ.

Nguồn Dân Việt