Thanh niên Trảng Bàng hăng hái thi đua tình nguyện vì cộng đồng

Cập nhật ngày: 15/01/2012 - 05:36

(BTNO)- Trong năm 2011, các cấp bộ Đoàn TNCS HCM huyện Trảng Bàng có nhiều nỗ lực vượt bậc trong việc tập trung thực hiện các kế hoạch, chỉ tiêu mà BCH Huyện đoàn đề ra, nhất là việc khởi động “Năm Thanh niên 2011”. Huyện đoàn đã huy động được đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi tham gia các phong trào thi đua tình nguyện với nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tính tích cực của cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Với khẩu hiệu “Hành động vì một môi trường lành mạnh cho tuổi trẻ”, Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội với số tiền trên 981 triệu đồng để thực hiện các phần việc trong “Năm Thanh niên 2011”; tổ chức thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Tân Mão cho cán bộ Đoàn, gia đình chính sách, người nghèo được 436 phần quà, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng; cùng với các tổ chức nhân đạo khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.799 lượt người nghèo, với tổng trị giá tiền thuốc trên 139 triệu đồng; vận động xây tặng 11 căn nhà nhân ái cho đoàn viên, hội viên và người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá trên 270 triệu đồng; phối hợp với ngành Điện lực thay mới hơn 8.200 bóng đèn Compact cho hơn 3.500 hộ gia đình nghèo, với tổng trị giá gần 247 triệu đồng, đạt hơn 179% kế hoạch.

Huyện đoàn Trảng Bàng trao học bổng cho cc học sinh vượt khó học tốt

Thực hiện hoạt động thanh niên hành động vì môi trường, Huyện đoàn tổ chức cho hơn 1.350 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia tẩy xoá và tháo gỡ các băng rôn quảng cáo không đúng quy định trên các tuyến đường; dọn dẹp vệ sinh tại các điểm ô nhiễm môi trường… Thực hiện công trình thanh niên “Xây dựng nông thôn mới” tại xã Phước Chỉ, với các công việc như: xây mới một chiếc cầu giao thông nông thôn bằng bê tông; 3 cầu gỗ, trụ bê tông; nâng cấp 600 mét đường nông thôn, 500 mét đê bao ngăn lũ… tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Về hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong năm 2011, Huyện đoàn đã vận động và trao học bổng cho hơn 350 em với số tiền 115 triệu đồng; tặng quà cho hơn 1.700 lượt em và tặng 2 căn nhà nhân ái cho gia đình đội viên nghèo. Về hoạt động thanh niên vì biên cương Tổ quốc, Huyện đoàn đã tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 855 và Đại đội 54; đồng thời tổ chức thăm và tặng 20 phần quà, trị giá trên 4 triệu đồng cho gia đình chính sách tại xã Phước Chỉ.

Hưởng ứng chương trình “Xuân biên giới”, Huyện đoàn phối hợp ngành chức năng tổ chức khai mạc hội chợ hàng Việt Nam và hội chợ ẩm thực tại nhà văn hoá xã Bình Thạnh, đã thu hút trên 20 nghìn lượt người tham dự. Được sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn và các đơn vị bạn trong tỉnh, Huyện đoàn đã tiến hành tặng 180 cặp phao cho học sinh vùng sông nước tại hai xã Phước Chỉ và Phước Lưu.

Ngoài ra, năm 2011 vừa qua, Huyện đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức 5 đợt tình nguyện hiến máu nhân đạo và đã thu được 612 đơn vị máu…

D.H