Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Thành phố Tây Ninh: Kiểm tra ATTP mùa Tết
Thứ ba: 08:43 ngày 07/01/2020

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ngày 6.1, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh tổ chức đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn phường 1.

Tại các cơ sở, Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý giấy tờ liên quan đến ATTP; điều kiện vệ sinh của cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người…

Đoàn kiểm tra một cơ sở trên địa bàn phường 1.

Tại quán phở Bắc Mạnh Cường (đường Trần Văn Trà, khu phố 2, phường 1) do ông Trần Văn Cường làm chủ, đoàn nhận xét khu chế biến, khu ăn uống hợp vệ sinh, sử dụng nước máy chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, cơ sở không có giấy phép kinh doanh; chưa tập huấn kiến thức VSATTP; chủ cơ sở và nhân viên chưa khám sức khỏe theo quy định, không trang bị bảo hộ lao động khi chế biến; khu vực chế biến chưa đảm bảo VSATTP, không theo nguyên tắc một chiều; thùng rác trong khu vực chế biến không có nắp đậy; thực phẩm sống, chín còn để chung. Đoàn đã lập biên bản và nhắc nhở chủ cơ sở khắc phục những tồn tại đã nêu.

Đoàn kiểm tra quán phở Thanh Tâm (đường Tua Hai, khu phố 3, phường 1) do bà Đinh Thị Ngoãn làm chủ. Qua kiểm tra, cơ sở chưa tập huấn kiến thức VSATTP; chưa khám sức khỏe theo quy định, không trang bị bảo hộ lao động khi chế biến; thùng rác trong khu vực chế biến không có nắp đậy; thực phẩm sống, chín còn để chung; chưa có hóa đơn, hợp đồng mua nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

Cơ sở này đã được kiểm tra và nhắc nhở lần 3 nhưng vẫn chưa khắc phục, Đoàn lập biên bản vi phạm và mời chủ cơ sở đến Phòng Y tế thành phố để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra quán ăn Tèo Phan (đường Trưng Nữ Vương, khu phố 5, phường 1) do ông Nguyễn Văn Liêm làm chủ. Cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy khám sức khỏe; khu chế biến, khu ăn uống hợp vệ sinh.

Tuy nhiên, thực phẩm sống, chín ở quán ăn còn để chung, thùng rác chưa có nắp đậy, kho bảo quản thực phẩm chưa sắp xếp gọn gàng, thực phẩm chưa được kê cao, chứa đựng riêng. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản và nhắc nhở chủ cơ sở khắc phục những tồn tại đã nêu.

Phương Ngân

Tin cùng chuyên mục