Thành phố Tây Ninh phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” 

Cập nhật ngày: 01/11/2020 - 01:06

BTNO - Ngày 30.10, Ủy ban MTTQVN thành phố Tây Ninh và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Bà Nguyễn Ngọc Nga-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố Tây Ninh cho biết hiện trên địa bàn Thành phố còn 44 hộ nghèo, 101 hộ cận nghèo, cuộc sống khó khăn, rất cần sự trợ giúp của toàn xã hội.

Trong năm 2020, Ủy ban MTTQVN thành phố Tây Ninh và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố đã vận động được trên 1,4 tỷ đồng, xây tặng 12 căn nhà đại đoàn kết và sửa chữa 2 căn nhà với tổng số tiền 973 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị còn vận động chi phí để tặng quà, khám bệnh miễn phí, hỗ trợ vốn... cho người nghèo với tổng số tiền trên 945 triệu đồng.

Bà Nguyễn Ngọc Nga (bên phải) nhận bảng tượng trưng đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố  kêu gọi toàn xã hội phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2020.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn đóng góp vào quỹ “Vì người nghèo” Thành phố với tổng số tiền 314,7 triệu đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh tặng 2 bằng khen, UBND Thành phố tặng 2 giấy khen và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao giấy cảm ơn cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố năm 2020.

Huy Hoàng