Thành phố: Tiến hành thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 

Cập nhật ngày: 25/04/2017 - 12:29

BTNO - Hôm 24.4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, cơ sở chế biến rau, thịt, thủy sản tươi sống… trên địa bàn thành phố.

Tại các cơ sở, đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý giấy tờ liên quan đến an toàn thực phẩm; điều kiện vệ sinh của cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người...

Tiêu huỷ sản phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của cơ sở kinh doanh Mini Mart.

Tại quán ăn Lộc ở phường III do bà Đặng Thị Minh Hằng làm chủ, qua kiểm tra cho thấy quán có đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, có giấy khám sức khỏe, giấy tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng chưa thực hiện đủ, trong đó còn 3 người chưa có giấy khám sức khỏe, giấy tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, quán thu mua thực phẩm đầu vào nhưng không có hóa đơn, hợp đồng; các thùng rác không có nắp đậy; khu vực kinh doanh chưa được sắp xếp gọn gàng; chưa niêm yết giá đúng quy định; không thực hiện chế độ lưu mẫu. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính quán ăn Lộc vi phạm điểm a khoản 1 điều 12 của Nghị định 178 của Chính phủ.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh Mini Mart ở khu phố 3 phường III do ông Trần Lê Minh Tiến làm chủ, đoàn ghi nhận cơ sở chưa cung cấp giấy phép kinh doanh; khu vực kinh doanh chưa được sắp xếp gọn gàng; kinh doanh sữa hết hạn sử dụng; kinh doanh xí muội, bánh chuối nướng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng; niêm yết giá chưa đầy đủ.

Đoàn kiểm tra tiến hành tiêu huỷ tại chỗ sản phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và đề nghị cơ sở  ngày 27.4 đến Phòng Y tế Thành phố để được hướng dẫn cụ thể.

Đợt thanh tra, kiểm tra lần này nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.

Phương Ngân