Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thành thần đồng âm nhạc sau chấn thương đầu

Cập nhật ngày: 25/11/2013 - 05:40

Một thiếu niên ở Mỹ phát hiện ra mình có khả năng chơi tới 13 loại nhạc cụ sau một chấn thương ở đầu dù trước đó không biết gì về âm nhạc.

Mẹ của Lachlan Connors, một học sinh trung học ở thành phố Denver, bang Colorado, cho biết khi còn là một đứa trẻ, con trai cô không hề có chút kiến thức và đam mê nào về âm nhạc.

Hiện tại, Lachlan Connors có thể chơi được 13 nhạc cụ.

Năm lớp 6, Connors bị chấn thương trong một trận đấu bóng và bắt đầu có những cách hành xử khá kỳ lạ. Sau khi được đưa đi khám, bác sĩ cho biết cậu bé có thể tiếp tục chơi môn thể thao này nếu muốn.

Tuy nhiên, Connors sau đó bị thương một hay hai lần ở đầu và phải nhập viện điều trị trong vài tuần. Sau khi ra viện và được thông báo không thể tiếp tục chơi những môn thể thao đồng đội nữa, Connors rất đau khổ.

Điều đặc biệt là trong quá trình phục hồi vết thương, Connors nhận ra mình có một năng khiếu hoàn toàn mới, đó là chơi nhạc. Dù không biết đọc bản nhạc nhưng cậu có thể chơi nhạc không biết mệt chỉ bằng tai. Theo CBS, hiện cậu thiếu niên này có thể chơi tới 13 nhạc cụ, bao gồm piano, guitar, mandolin, ukulele và thậm chí cả kèn túi.

Bác sĩ Spyridon Papadopoulos, người theo dõi sức khỏe của Connors, nói rằng không ai biết chắc chắn liệu có phải những chấn thương ở đầu là nguyên nhân khiến Connors bỗng thành thạo về âm nhạc hay không, nhưng nhiều khả năng chúng kích thích một bộ phận nào đó không hoạt động trong não.

Theo ngoisao

 


 
Liên kết hữu ích