BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thành tích môn điền kinh HKPĐ tỉnh Tây Ninh: Quá tệ!

Cập nhật ngày: 23/11/2010 - 11:26

Thu hút gần 1.000 VĐV tham gia, tranh tài ở 36 nội dung thi đấu thuộc các khối TH, THCS và THPT, thế nhưng thành tích của môn điền kinh tại HKPĐ vòng tỉnh năm nay lại giảm nhiều.

Ở khối TH, các nội dung thi đấu của nam, tay đua Bùi Đông Hồ (Trảng Bàng) đã thi đấu nổi bật, giành 2 HCV và 1 HCB nhưng ở nội dung chạy 60m, thành tích của Đông Hồ lại chậm hơn so với thành tích năm trước của tay đua Lê Quốc Đạt (HT) 65% giây. Tương tự, ở nội dung bật xa, dù vẫn giành HCV nhưng thành tích của tay đua Bùi Quốc Vương (TX) vẫn thấp hơn thành tích năm trước đến 6cm. Ở các nội dung thi đấu của nữ, nội dung chạy 60m nữ, thành tích HCV của Lâm Huỳnh Thảo Nguyên (HT) chậm hơn năm trước 10% giây. Còn ném bóng nữ, thành tích HCV của Đặng Nguyễn Phương Thuỳ (Tân Châu) cũng thấp hơn 90cm so thành tích cũ.

Xuất phát ở cự ly 100m nam THPT

Ở khối THCS, với 14 nội dung thi đấu, ở giải nữ chỉ có 6 nội dung tiến bộ về thành tích. Ở cự ly chạy 100m nữ, tay đua Lê Thị Hồng Đào (TX) đã về đích đầu tiên, giành HCV với thành tích 12”78, nhanh hơn thành tích cũ đến… 24% giây. Cự ly 200m nữ, tay đua Đỗ Thị Hồng Thắm (Thực nghiệm) đã giành HCV với thành tích 28”71, vượt thành tích năm trước gần 2 giây. Trên đường chạy 800m nữ, Dương Thị Thu Lắm (DMC) cũng thi đấu ấn tượng giành HCV, “xô đổ” thành tích năm trước của tay đua năng khiếu Nguyễn Thị Kim Hoa (TNg) gần 2 giây. VĐV Nguyễn Thị Phương Thảo (Tân Biên) ở nội dung nhảy xa nữ cũng vượt qua thành tích cũ đến 8cm. 

So với nữ, thành tích của nam khối THCS còn “bết” hơn khi chỉ có 2/7 nội dung tiến bộ về thành tích. Ở cự ly chạy 100m nam, tay đua Lê Đức Mạnh (Gò Dầu) đã giành HCV với thành tích 11”76, nhanh hơn 31% giây so với thành tích cũ. Nhưng ở cự ly chạy 200m sau đó, dù vẫn giành HCV nhưng thành tích của Đức Mạnh lại kém thành tích cũ gần 1 giây. Ở nội dung nhảy xa, tay đua Trần Gia Huỳnh (Tân Châu) đã giành HCV với thành tích 5m66, hơn 20cm so với thành tích cũ. 5 nội dung thi đấu còn lại thành tích đều đi xuống, trong đó, dù tay đua Phạm Văn Quốc (Thực Nghiệm) giành 2 HCV ở 2 cự ly chạy 800m và 1.500m, nhưng đều kém hơn so với thành tích cũ.

Đáng thất vọng nhất là ở khối THPT, khi trong số 16 nội dung thi đấu, chỉ có 6 nội dung tiến bộ về thành tích. Về nữ,  thi đấu nổi bật nhất là tay đua Nguyễn Thị Phia (Lê Hồng Phong) giành trọn 3 HCV và Phan Mỹ Nhàn (Quang Trung) giành 2 HCV cá nhân và 1 HCV tiếp sức.

Ở các nội dung thi đấu của nam THPT cũng chỉ có 2/8 nội dung tiến bộ. Tay đua Huỳnh Trọng Nghĩa (Ngô Gia Tự) dù đạt 2 HCV cá nhân và 1 HCV tiếp sức nhưng thành tích đều đi xuống. Ở cự ly 200m nam, thành tích về đầu của Nguyễn Nhật Thanh (Nguyễn Thái Bình) chậm hơn thành tích cũ gần 1 giây. Còn ở cự ly 1.500m, thành tích HCV của Nguyễn Thái Bình (NTB) còn chậm hơn đến… hơn 10 giây!

Sau nửa tháng tranh tài đầy sôi nổi ở 10 môn thi đấu, quy tụ gần 2.500 VĐV thuộc các khối P.GD, THPT và GDTX, HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2010 – 2011 đã kết thúc. Ở khối Phòng Giáo dục, đoàn Thị xã tiếp tục bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu toàn đoàn lần thứ 3 liên tiếp với 14 HCV, 11 HCB và 13 HCĐ. Kế đến là đoàn VĐV của Trường Thực nghiệm GDPT giành được 11 HCV, 10 HCB và 4 HCĐ. Đoàn Tân Châu đã gây bất ngờ lớn khi vươn lên vị trí hạng ba toàn đoàn với 9 HCV, 7 HCB và 8 HCĐ. Các thứ tự tiếp theo là Tân Biên, Gò Dầu, DMC, Trảng Bàng, Hoà Thành, Châu Thành và Bến Cầu.

Ở khối THPT, với 6 HCV, 8 HCB và 5 HCĐ, đoàn Trường THPT Tây Ninh từ vị trí thứ 3 năm trước đã vươn lên dẫn đầu. Trường Ngô Gia Tự hạng nhì toàn đoàn với 5 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ. Đoàn VĐV Trường THPT Nguyễn Huệ chiếm vị trí hạng ba toàn đoàn.

Ở khối GDTX, vị trí dẫn đầu toàn đoàn tiếp tục thuộc về TT.GDTX Thị xã với 8HCV và 9 HCB. Xếp thứ nhì là đoàn GDTX Tân Châu và xếp thứ ba là đoàn GDTX Châu Thành.

TUẤN ANH