Thanh toán hoá đơn tiền điện qua BIDV

Cập nhật ngày: 17/04/2009 - 04:21

Thông qua mạng lưới giao dịch của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), như quầy giao dịch, ATM và các kênh thanh toán khác…, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngày 16.4, BIDV với Công ty Điện lực 2 (PC2) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc về việc triển khai dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điện.

Mục đích của việc triển khai dịch vụ này là đem lại sự thuận tiện cho khách hàng, chủ động trong việc thanh toán các hoá đơn thanh toán tiền điện hàng tháng, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng phục vụ đối với những người sử dụng điện.

BIDV đã triển khai dịch vụ này đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2005. Đến nay, dịch vụ đã mở rộng thực hiện tại các tỉnh Gia Lai, Đồng Nai, Hà Nội, Đà Nẵng... và đã nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng. Đây là cơ sở quan trọng để BIDV tiếp tục đẩy mạnh triển khai dịch vụ này trên phạm vi toàn quốc.

Sau Lễ ký hợp đồng này, các chi nhánh BIDV và chi nhánh PC2 trên địa bàn 20 tỉnh thành phía Nam (Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và Hậu Giang) sẽ triển khai dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điện qua ngân hàng. Dự kiến, giai đoạn 1 sẽ bắt đầu ngay trong tháng 4.2009 tại 2 tỉnh Bình Dương và Long An.

(Theo chinhphu.vn)