BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thanh tra hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm

Cập nhật ngày: 22/05/2014 - 09:57

Trong thời gian 1 buổi, đoàn thanh tra làm việc với hai hộ kinh doanh, chế biến các mặt hàng nước mắm và tương hột.

Kiểm tra khu chế biến tương hột.

Tại cơ sở chế biến nước mắm, đoàn thanh tra đã tìm hiểu cặn kẽ quy trình sản xuất mặt hàng này. Theo đoàn thanh tra, chủ cơ sở chưa tuân thủ chặt chẽ quy trình sản xuất. Về vệ sinh môi trường, theo ghi nhận ban đầu, chủ cơ sở tuân thủ khá nghiêm túc vấn đề vệ sinh, nơi chế biến nước mắm tương đối sạch sẽ.

Các thành viên trong đoàn thanh tra đã nhắc nhở chủ cơ sở sản xuất cần hoàn thiện các loại hồ sơ, giấy phép, sớm tách hẳn khu sản xuất nước mắm với nơi sinh hoạt của gia đình.

Tại cơ sở sản xuất mặt hàng tương hột, đoàn thanh tra ghi nhận cơ sở chế biến loại thực phẩm này chỉ ở mức quy mô nhỏ, môi trường vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng. Đoàn thanh tra cũng đề nghị cơ sở lưu ý vấn đề xử lý nước thải.

Mục đích đợt thanh tra nhằm tăng cường, siết chặt công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại mỗi nơi, đoàn đã lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm và sẽ công bố kết quả sau khi kết thúc đợt thanh tra.

Đ.V.T