Thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn tỉnh

Cập nhật ngày: 27/07/2010 - 10:22

(BTNO) - Cùng với Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (đồi 82), đêm 26.7, Thị xã và các huyện Châu Thành, Hoà Thành đã tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng – liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo Châu Thành, Thị xã, Sư đoàn 5 bộ binh thắp hương tại lễ đài

* Tối 26.7, tại nghĩa trang liệt sĩ liên huyện Châu Thành - Thị xã, đoàn đại biểu dân quân chính Đảng huyện Châu Thành -Thị xã và cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 5 long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Nơi đây có hơn 5.000 liệt sĩ đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, là những người con ưu tú của quê hương Châu Thành và Thị xã đang yên nghỉ.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành, Thị xã, Sư đoàn bộ binh 5 đã đặt tràng hoa, thắp hương tại lễ đài, sau đó cùng với thân nhân của các anh hùng liệt sĩ đến từng phần mộ thắp hàng ngàn ngọn nến, tạo nên không khí ấm áp đối với người đã khuất, cũng như những người còn đang sống, thể hiện lòng thành kính và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các liệt sĩ.

Phương Ngân

ĐVTN huyện Hoà Thành thắp nến tri ân.

* Tại Hoà Thành, cũng trong tối 26.7, hơn 500 đoàn viên thanh niên huyện đã long trọng tổ chức thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hoà Thành. Gần 500 ngọn nến lung linh, rực rỡ cùng với những bình hoa vạn thọ nhanh chóng đặt lên từng phần mộ trong nghi ngút khói hương.

Trước đó, các cấp cơ sở Đoàn huyện Hoà Thành cũng đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” như thăm, tặng quà cho một số gia đình có công cách mạng, Bà mẹ VNAH… Tổ chức viếng, làm sạch đẹp các nghĩa trang liệt sĩ, nhà tưởng niệm trên địa bàn.

Trần Phong

ĐVTN thắp nến tri ân trước mộ các liệt sĩ ở nghĩa trang Hoà Thạnh.

* Cũng tại huyện Châu Thành, gần 200 đoàn viên thuộc Đoàn uỷ KCQ Dân Chính Đảng, đoàn viên thanh niên các xã Hoà Hội, Hoà Thạnh, Biên Giới và sinh viên tình nguyện Đại học Ngân hàng TP.HCM đã đến dâng hương, hoa và thắp nến tri ân trước mộ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ ở Nghĩa trang Hoà Thạnh (Châu Thành).

Sau lễ thắp nến tri ân, đoàn viên Đảng uỷ KCQ Dân Chính đảng đã có buổi giao lưu văn nghệ với sinh viên tình nguyện và đoàn viên thanh niên các xã.

Hoàng Thi