Thắt chặt vệ sinh môi trường Khu du lịch Núi Bà Đen

Cập nhật ngày: 31/01/2012 - 06:15

(BTNO)- Sáng 31.1 (nhằm mùng 9 Tết Nguyên đán Nhâm Thìn), đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra tình hình vệ sinh môi trường, kiểm tra nguồn cung cấp nước tại Khu di tích lịch sử - văn hoá, danh thắng và du lịch Núi Bà Đen (Gọi tắt Khu Du lịch Núi Bà Đen).

Lấy mẫu nguồn cung cấp nước ngọt trên núi Bà

Sau Tết Nguyên đán, Tây Ninh bước vào mùa lễ hội. Tại các khu du lịch Núi Bà Đen và Toà Thành Tây Ninh, lượng khách đổ về hành hương và dự lễ rất đông đúc. Vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu du lịch được tỉnh quan tâm chỉ đạo, yêu cầu Ban quản lý Khu du lịch thực hiện nghiêm túc nhằm bảo vệ tốt sức khoẻ người dân.  

Nhìn chung, vấn đề vệ sinh môi trường tại Khu du lịch Núi Bà Đen về cơ bản đã được Ban quản lý cho người dọn dẹp thường xuyên; đồng thời nhắc nhở các hộ kinh doanh phải giữ gìn vệ sinh chung. Đường leo núi khá thông thoáng, sạch sẽ. Khu vực chứa rác thải phía sau Chùa Bà cũng đã được xử lý tạm ổn, không để lại mùi hôi thối. Tuy nhiên, do lượng khách tham quan quá đông, cũng như ý thức của người dân chưa được tốt nên vẫn xảy ra tình trạng xả rác bừa bãi; sọt đựng rác lại để ngay trước khu nhà ăn dành cho khách du lịch; hàng quán có nơi vẫn chưa có ý thức dọn dẹp rác thải cho sạch sẽ v.v

Qua kiểm tra, trước mắt đoàn đã nhắc nhở các quầy kinh doanh dịch vụ ăn uống phải giữ gìn vệ sinh xung quanh khu vực buôn bán, không được vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Đoàn cũng đã lập biên bản cảnh cáo hai cơ sở dịch vụ ăn uống do để rác thải không đúng quy định, không xử lý quét dọn sạch sẽ khu vực buôn bán. Ngoài ra, đoàn đã tiến hành lấy mẫu nguồn cung cấp nước ngọt trên núi để kiểm tra chất lượng, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho khách tham quan, du lịch trong mùa lễ hội.

Tình trạng rác thải bừa bãi, xử lý kém sẽ dẫn đến sự xuất hiện của ruồi nhặng, làm tăng nguy cơ xảy ra dịch bệnh lây lan qua đường tiêu hoá, như tả, lỵ, thương hàn...

YK