Thay đổi mật khẩu gốc của iPhone 4

Cập nhật ngày: 02/01/2011 - 10:57

iPhone có hai tài khoản cho người dùng đó là một tài khoản gốc và một tài khoản tùy ý bạn thiết lập. Đối với tài khoản gốc rất lợi thế là có thể giúp bạn kết nối và sử dụng iPhone từ xa thông qua các phần mềm hỗ trợ (Ví dụ như: WinSCP và OpenSSH). Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc người khác cũng sẽ dễ dàng thâm nhập vả sử dụng chúng. Vì thế để tránh những trường hợp trên cùng với rủi ro đáng tiếc và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, bạn cần phải thay đổi mật khẩu gốc của iPhone với một mật khẩu khác bằng ứng dụng Cydia có sẵn. Có như thế bạn mới có thể yên tâm rằng, chỉ có bạn là người sở hữu duy nhất và không ai có thể len lõi  thâm nhập và làm phiền hay phá hoại dữ liệu trong iPhone của bạn được.

Để làm tất cả những việc này, trước hết bạn cần khởi động ứng dụng Cydia trong iPhone, sau đó bấm MobileTerminal rồi bấm tiếp Install > Confirm để tiến hành cài đặt. Khi hoàn tất quá trình cài đặt, nhấn phím Return to Cydia và nhấn nút iPhone Home để thoát khỏi giao diện Cydia.

Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng Terminal, chạy trên iPhone và bạn tiến hành chọn và khởi động nó.

Ở giao diện tiếp theo bạn bấm chọn gốc su root bấm Enter.

Dưới dòng Password bạn nhập mật khẩu mặc định alpine nhấn Enter (không hiển thị các văn bản trong khi nhập mật khẩu).

Để thay đổi mật khẩu mặc định, bạn di chuyển con nháy tới cuối dòng iPhone:/var/mobile root# passwd nhấn Enter.

Tiếp theo ở dòng New password bạn nhập mật khẩu mới mà bạn muốn

Dòng Retype new password bạn xác nhận lại mật khẩu mới vừa nhập ở dòng trên.

Bấm Exit > Enter để đăng xuất, tiếp theo bấm Yes để loại bỏ ứng dụng Terminal là xong.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp để thay đổi mật khẩu gốc của iPhone jailbroken 4, iPhone 3GS, iPhone 3G, iPhone 2G.

Lam Kiều (st)

 


Liên kết hữu ích