BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thầy Miura 'cắn răng' chia tay 5 học trò

Cập nhật ngày: 18/03/2015 - 11:13

Tiền đạo Tuấn Tài cùng 4

Tiền đạo Tuấn Tài cùng 4 "thương binh" khác ở Olympic Việt Nam vừa phải chia tay đội vì chấn thương.

Ảnh: Đức Cường

Kết thúc trận đấu tập giữa Olympic Việt Nam với Đồng Nai, HLV Miura trở thành tâm điểm của giới truyền thông. Ông thầy người Nhật Bản được các phóng viên “chăm sóc” rất kỹ, trong đó câu hỏi: “Bao giờ Olympic Việt Nam gút danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại U23 châu Á 2016?” được hỏi nhiều nhất dành cho HLV Miura.
 
Trả lời câu hỏi này, HLV Miura tiết lộ rằng do trong đội có nhiều cầu thủ bị chấn thương nên BHL cần tính toán kỹ trước khi loại ai. Theo đó, đến ngày 19/3, tức chỉ 1 ngày lên đường sang Thái Lan thi đấu giao hữu thì Olympic Việt Nam mới gút danh sách.
 
Tuy nhiên, sau khi cùng đội trở về nơi đóng quân và dùng bữa cơm tối, HLV Miura đã triệu tập cuộc họp toàn đội. Tại đây, nhà cầm quân sinh năm 1963 này chia sẻ rằng ông vô cùng tiếc vì nhiều trường hợp cầu thủ có chuyên môn tốt nhưng không may bị chấn thương, đồng thời động viên họ tiếp tục có được phong độ cao để sẵn sàng cho đợt tập trung sắp tới chuẩn bị cho SEA Games 28.
 
 
 
Không kịp hồi phục chấn thương rách bắp đùi, tiền vệ Thanh Tùng đành phải chia tay Olympic Việt Nam
 
Sau khi kết thúc cuộc họp, toàn đội đã chia tay các “thương binh” Thanh Tùng, Hoàng Lâm, Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Hồng Duy. Đây là số cầu thủ đang bị chấn thương nặng và không kịp hồi phục để tham dự vòng loại U23 châu Á 2016. Trong khi đó, thủ môn Văn Tiến, người không may bị mắc bệnh thủy đậu, vẫn đang được theo dõi và điều trị.
 
Còn với các trường hợp vừa dính chấn thương là Thanh Hiền, Tấn Tài, Tiến Dũng, Phước Thọ được giữ lại đội để các bác sĩ theo dõi xem khả năng bình phục thế nào.
 
Như vậy, đến lúc này ngoài trường hợp Xuân Trường đang được điều trị tại Hà Nội và cũng khó hồi phục kịp để bước vào giải và 5 trường hợp vừa phải bất đắc dĩ nói lời chia tay Olympic Việt Nam như đã đề cập ở trên thì quân số hiện nay của đội là 27 cầu thủ.
 
Từ nay đến ngày chốt danh sách cuối cùng, HLV Miura sẽ tiếp tục theo dõi các cầu thủ đang dưỡng thương ở đội xem ai có khả năng hồi phục nhanh rồi mới đưa ra quyết định loại tiếp những ai.

Nguồn Bongda+