Thể thao   Bóng đá

Thầy trò Massimilano Allegri sẵn sàng cho mọi kịch bản của trận chung kết 

Cập nhật ngày: 03/06/2017 - 23:10

Trước thềm trận chung kết UEFA Champions League, chiến lược gia người Ý cho biết, ông đã sẵn sàng cho những phương án nếu trận chung kết kéo dài 120 phút.

HLV của Juventus, Massimilano Allegri đánh giá rất cao Real Madrid. “Cả Real và chúng tôi đều rất cẩn trọng và chúng tôi sẽ làm hết sức mình. Sẽ không dễ dàng cho Juventus bởi vì đối thủ của chúng tôi là Real Madrid, trận đấu sẽ rất hấp dẫn vì họ đang là các nhà đương kim vô địch”.

Massimilano Allegri và Buffon sẵn sàng thay đổi lịch sử để biến Real Madrid trở thành những nhà cựu vô địch - Ảnh: Internet

Massimilano Allegri và Buffon sẵn sàng thay đổi lịch sử để biến Real Madrid trở thành những nhà cựu vô địch - Ảnh: Internet

“Trận đấu hoàn toàn có thể kéo dài đến 120 phút. Không còn cách nào khác, chúng tôi phải sẵn sàng cho một trận đấu khó khăn mà chúng tôi phải giành chiến thắng. Chúng ta cần phải biết khoảng thời gian nào là tốt nhất để tấn công hay phòng thủ. Chúng tôi hiểu rõ điều này...

Tiền vệ Isco bên phía Real Madrid là cầu thủ có khả năng tạo ra sự đột biến. Chúng tôi bàn bạc rất kỹ và đã chuẩn bị hai tình huống. G. Bale thì có tốc độ và có thể dứt điểm tốt bằng cả 2 chân. Còn Isco chơi sáng tạo hơn nhiều, nhưng họ là đội bóng không có tính kỷ luật như Juventus trong phòng ngự và đó là cơ hội để chúng tôi chớp lấy. Những thống kê hay tính toán sẽ chẳng có ích gì cả. Chúng tôi không kém phần quyết tâm và chúng tôi phải chơi tốt hơn mới có thể chiến thắng.” - Massimilano Allegri nhận định.

Thủ quân, người gác đền Gianluigi Buffon cho rằng: “Sức ép đến từ các cổ động viên trong trận chung kết sẽ rất lớn. Sẽ có những thời điểm đó là một thách thức lớn đối với chúng tôi. Phía trước là Real Madrid chứ không phải một đội bóng tầm thường, Juventus phải giữ được bình tĩnh và hạn chế những pha phạm lỗi. Bản thân tôi phải cân bằng lại cảm xúc khi đối mặt với Cristiano và Benzema và các cầu thủ khác, không nên mơ mộng quá nhiều. Họ đã giành chiến thắng ở trận chung kết năm ngoái, nên cảm xúc của họ sẽ khác với chúng tôi”.

Khi được các phóng viên hỏi về khả năng vượt qua Ronaldo để đoạt Quả bóng vàng của mình nếu vô địch Champions League, thủ quân của Juventus cho biết: “Xin cảm ơn câu hỏi của nhà báo, tôi không bao giờ so sánh bản thân mình với Cristiano. Tôi và cậu ấy có những nhiệm vụ, vai trò khác nhau trong bóng đá, tôi phải bảo vệ cầu môn và Ronaldo là người tấn công... Tôi sẽ tiếp tục làm công việc của tôi, phần còn lại không ảnh hưởng đến tôi”.

Trong trường hợp Juventus chấm dứt cơn khát Champions League kéo dài 21 năm qua, dư luận tin rằng thủ môn Buffon có thể sẽ giành Quả bóng Vàng, danh hiệu mà trong suốt 54 năm qua, không một thủ môn nào được sở hữu.

Nguồn BNA