Thế giới đó đây: Maldives và chiến dịch vận động cho “7 kỳ quan thế giới mới”

Cập nhật ngày: 09/10/2009 - 06:00

Phó Tổng thống Maldives, Mohamed Waheed hôm 8.10 đã chính thức phát động chiến dịch bỏ phiếu của chính phủ để bình chọn đất nước này trở thành 1 trong 7 Kỳ quan Thế giới mới.

Theo một thông báo đăng trên website của Văn phòng Chính phủ, ông Waheed phát biểu trong buổi họp tổ chức tại văn phòng Tổng thống ở Male rằng, việc đưa Maldives vào danh sách 7 Kỳ quan Thế giới mới có liên quan đến khả năng tồn tại lâu dài của đất nước này. Phó Tổng thống nói, việc trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của thế giới đối với quốc gia cũng như giúp nước này trở thành một điểm đến của khách du lịch. 

Một khu nghỉ dưỡng ở đảo quốc thiên đường, Maldives.

Nội các chính phủ Maldives quyết định dùng sự ảnh hưởng của mình để tác động trong việc thu thập phiếu bầu cho Maldives trong cuộc đua vào danh sách 7 Kỳ quan Thế giới mới.

Maldives nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên, tuy nhiên đây cũng là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương về sinh thái nhất. Các nhà khoa học cảnh báo, Maldives sẽ lâm vào tình trạng hoàn toàn không thể cư ngụ được nếu mực nước biển tăng lên 1 mét.

Các quan chức Maldives cho biết, nước này nỗ lực của để trở thành một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới vì điều đó là một biện pháp “tăng nhận thức” về thay đổi khí hậu toàn cầu.   

Cuộc bình chọn 7 Kỳ quan Thế giới mới do tổ chức Sáng lập 7 Kỳ quan Thế giới mới có cơ sở tại Thuỵ Sĩ, tổ chức. Đây là một nỗ lực hiện nay để tạo một danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên do dân chúng bình chọn qua cuộc thăm dò ý kiến trên khắp toàn cầu.

THUÝ TRINH

(Theo THX)