BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thêm biểu tượng chat vào Facebook, Twitter

Cập nhật ngày: 19/06/2011 - 11:24

Mạng xã hội đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cư dân mạng những ngày nay. Không bàn tới những lợi ích hay tác hại mà mạng xã hội mang lại, nhưng chắc chắn ai trong chúng ta cũng nhận ra rằng gần như tất cả các mạng xã hội, từ Facebook, Twitter tới Tumblr, đều có vẻ không chú ý lắm tới khoản hỗ trợ những biểu tượng vui mà chúng ta vẫn quen dùng ở các trình chat.

Đã bao giờ bạn ước, giá mà mình có thể đem những khuôn mặt quen thuộc ở Yahoo! Messenger vào Facebook? Hoặc dùng những ký tự đặc biệt, khác lạ trong Twitter?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách “thêm mắm, thêm muối” vào những dòng chữ chán ngắt thường ngày xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Lưu ý, 4 cách trên đều là các công cụ trực tuyến chứ không phải phần mềm hay phần mở rộng của trình duyệt, nên các bạn sẽ không cần tải về và cài đặt bất cứ thứ gì. Điều này cũng tương tự với việc các bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề virus, spyware, hay rò rỉ thông tin sang bên thứ ba.

1. Twitter Keys

Twitter chỉ cho phép các bạn giới hạn trong 140 ký tự với bất kỳ nội dung nào muốn truyền tải. Chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy thiếu thốn không gian khi không thể diễn đạt được hết ý muốn của mình. Nhưng chỉ cần thêm một vài biểu tượng độc đáo, bạn sẽ làm cho nội dung thông điệp mà mình muốn nhắn gửi sinh động và biểu cảm hơn nhiều.

Twitter Keys không chỉ cung cấp những hình mặt cười thông thường mà còn cả các biểu tượng như máy bay, điện thoại, đám mây, trái tim,… Điều tuyệt vời là các bạn không cần thực hiện thao tác phức tạp nào, mà chỉ cần sử dụng hình thức copy – paste đơn giản. Đôi khi, chỉ 1 biểu tượng hợp lí cũng thay được muôn ngàn lời muốn nói, nên có lẽ các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng tiểu blog Twitter với Twitter Keys.

2. FBSym

FBSym cho phép các bạn sử dụng mọi biểu tượng của Facebook mà bình thường, nếu muốn, các bạn phải sử dụng thao tác kết hợp nút Alt + phím số bất kỳ. Với cách thông thường, những bạn sử dụng máy tính xách tay sẽ gặp khó khăn vì chỉ những laptop 15.6 inch mới hỗ trợ bàn phím số Num Lock. Hơn nữa, bạn còn phải nhớ xem số 1 là gì, số 2 là gì, …

Nhưng nay với FbSym, các bạn chỉ việc chọn ra biểu tượng thích hợp và copy – paste nó vào trình duyệt như Twitter Keys. Về giao diện, ứng dụng cũng lấy tông màu xanh da trời làm chủ đạo, thêm vào đó, người dùng sẽ không bị rối mắt bởi những quảng cáo nhấp nháy, mời chào, nên chắc chắn FbSym sẽ đem lại cảm giác thân thuộc và tin cậy cho đội ngũ fan cuồng nhiệt của Facebook.

3. Facebook Symbols

Cũng với cách sử dụng copy – paste đơn giản như Twitter Keys và FbSym đã giới thiệu ở trên, nhưng Facebook Symbols có một điểm sáng là hỗ trợ rất nhiều biểu tượng. Và những biểu tượng này được chia theo từng chủ đề rất chi tiết, khoa học và rõ ràng, như tình yêu, tôn giáo, cờ vua, chỉ tay, lòng tin, nghi vấn…

Mặc dù theo lời khuyên từ người chủ trang web, những biểu tượng này sẽ dễ nhìn hơn ở trình duyệt Mozilla Firefox, nhưng không phải vì thế mà chúng không tương thích với các trình duyệt khác nên các bạn cứ yên tâm sử dụng.

4. CopyPasteCharacter

CopyPasteCharacter cũng là một sự lựa chọn đáng để các bạn thử qua. Không như 3 công cụ được đề cập ở trên, với CopyPasteCharacter, các bạn chỉ cần click vào biểu tượng muốn sử dụng là nó sẽ tự động được copy vào clipboard. Mặc dù không thật sự quan trọng nhưng chắc chắn, nếu sử dụng thường xuyên, thao tác này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho công việc.

Sở hữu một giao diện đơn giản, các biểu tượng được trình bày to, rõ ràng, không có quảng cáo nhấp nháy, thao tác nhanh gọn, đó là những ưu điểm của trang web CopyPasteCharacter.

Hy vọng rằng với 4 trang web trên, những thông điệp mà bạn muốn truyền tải, những nội dung mà bạn muốn diễn đạt sẽ dễ dàng hơn, phong phú hơn và sinh động hơn.

H.T (st)