Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thêm nhiều kỷ lục mới nhân dịp kỷ niệm 110 năm Sa Pa

Cập nhật ngày: 11/11/2013 - 05:40

Ngoài hai 2 danh thắng “Đèo dài nhất Việt Nam - Ô Quy Hồ” và “Thửa ruộng bậc thang có nhiều bậc nhất” của Sa Pa vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam trao kỷ lục Việt Nam tại lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa, Lễ hội kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa được công chúng xác nhận thêm những kỷ lục mới. 

Lễ hội kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa được công chúng xác nhận thêm những kỷ lục mới. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Đó là: "sự thân thiện mến khách của các cơ sở dịch vụ"; "không còn sự đeo bám" và "trật tự an toàn", "phong phú và chuyên nghiệp" các nội dung hoạt động nhất so với những dịp tổ chức lễ hội trước đây và các điểm du lịch khác trong cả nước. 

Ông Nguyễn Thanh Hà, một du khách đến từ Hà Nội cho biết, đến Sa Pa mùa lễ hội năm nay, ông như thấy một Sa Pa khác lạ, ngoài cơ sở hạ tầng du lịch được nâng cấp, các điểm dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Ông và những người trong đoàn còn thấy rất hài lòng vì đến Sa Pa lần này không thấy có người đeo bám, chèo kéo du khách như những năm trước. 

"Tôi nghĩ rằng, nếu Sa Pa giữ được nếp văn hóa này trong những năm tới sẽ còn thu hút thêm nhiều du khách nữa. Đây cũng là cố gắng của Lào Cai đáng để các điểm du lịch khác trong cả nước phải học tập" - ông Hà nói. 

Theo thống kê của ngành chức năng, từ ngày 31/10 đến 2/11, khoảng 4 vạn khách du lịch tới Lào Cai trong hành trình du lịch, tham quan nghỉ dưỡng, trong đó có trên 3 vạn du khách đến Sa Pa tham gia Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa, nâng tổng số du khách đến Lào Cai tính đến đầu tháng 11 khoảng một triệu lượt người, về trước kế hoạch năm hai tháng.

Theo tin từ ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch Sa Pa, tính đến hết tháng quý III, Lào Cai đã đón gần 960.000 lượt khách, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2012. Tổng doanh thu du lịch đạt hơn 1.927 tỷ đồng (doanh thu khách quốc tế đạt 815,8 tỷ đồng, khách nội địa đạt hơn 1.111 tỷ đồng).

Trong một thời gian ngắn, cùng một lúc diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, như "Lễ hội đường phố", các Chương trình nghệ thuật; các giải thể thao lần đầu tiên được tổ chức như đua xe đạp địa hình; triển lãm ảnh; khai trương chợ văn hóa và đặc biệt là khởi công xây dựng công trình cáp treo đầu tiên các tỉnh miền núi phía Bắc lên đỉnh Fansipan ... nhưng nhờ được chuẩn bị chu đáo, khoa học và bài bản, các hoạt động diễn ra rất thuận lợi. Đặc biệt là các điểm đón tiếp khách, các cơ sở dịch vụ du lịch không hề tăng giá; tình trạng đeo bám khách không còn./.

Theo vietnam+