Thi công mạng cáp thông tin gây tai nạn cho người đi đường

Cập nhật ngày: 01/09/2012 - 05:10

(BTNO)- Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 30.8.2012, trên đường Cách mạng tháng 8 (đoạn gần vòng xoay Bưu điện tỉnh) đã xảy ra tai nạn giao thông cho một phụ nữ đang điều khiển xe mô tô biển số 70H1-9581 từ đường CMT8 hướng về vòng xoay thị xã. Nguyên nhân tai nạn được xác định là do đội công nhân Truyền hình cáp SCTV đã không thực hiện tác vụ cảnh báo giao thông trong quá trình sửa chữa, xử lý cắt cáp vượt đường, dẫn đến việc cáp rơi xuống mặt đường gây ra tai nạn đáng tiếc cho người tham gia giao thông.

Hiện trường nơi xảy ra sự cố gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Mặc dù người bị nạn chỉ bị xây sát nhẹ, nhưng đây là bài học đối với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp cần quan tâm đúng mức trong việc thi công, lắp đặt, bảo dưỡng mạng cáp thông tin trên địa bàn tỉnh.

Trước thực trạng trên, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu trong thời gian chờ UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch ngầm hóa và quy chế treo cáp thông tin trên cột điện và cột thông tin, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp có triển khai mạng cáp ngoại vi trên địa bàn tỉnh nghiêm túc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của ngành Thông tin và truyền thông trong việc lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa cáp ngoại vi. Cụ thể, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp phải chấp hành triệt để các quy định về an toàn lao động, các quy trình thi công, bảo dưỡng, sửa chữa mạng cáp ngoại vi, đồng thời rà soát lại độ cao của các sợi cáp vượt đường, căng chỉnh cáp đúng độ cao theo quy định của ngành Giao thông và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu trước khi thi công phát triển mới các tuyến cáp đường trục chính, các doanh nghiệp phải thông báo cho cơ quan chức năng biết và giám sát việc chấp hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật chuyên ngành, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc chỉnh trang, làm gọn và ngầm hóa mạng cáp thông tin trên địa bàn tỉnh khi kế hoạch được phê duyệt.

 Tâm Giang


Liên kết hữu ích