Thi thiết kế công trình Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Cập nhật ngày: 26/07/2014 - 10:34
Thi thiết kế công trình Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma
Bức tranh miêu tả cuộc chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma 14-3-1988 (đang được treo tại Phòng Truyền thống của Vùng 4 Hải quân).

Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma có thể thể hiện bằng các hình thức công trình kiến trúc (đền tưởng niệm, nhà tưởng niệm…), biểu tượng kiến trúc, tượng, nhóm tượng hoặc tượng đài… Tổng thể công trình được thiết kế là một khu công viên sinh hoạt cộng đồng nhằm mục đích để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ song vẫn gần gũi với người dân. Công trình được xây dựng bằng vật liệu bền vững, vĩnh cửu; phải thể hiện được hình ảnh về sự hy sinh quả cảm của các chiến sĩ Gạc Ma trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc.

Hội đồng tuyển chọn dự kiến gồm 9 thành viên là các Kiến trúc sư, họa sĩ, nhà điêu khắc và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa. Phương án tốt nhất sẽ được thi công trên diện tích khu đất khoảng 20.000 m² tại Khu 2 – Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, đại lộ Nguyễn Tất Thành, tỉnh Khánh Hòa.

Cuộc thi dành cho các tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài có điều kiện, năng lực về kiến trúc mỹ thuật. Đây là cuộc thi để tỏ lòng biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ với biển đảo quê hương nên không có giải thưởng.

Thời gian đăng ký dự thi từ nay đến ngày 25-8; thời gian dự thi từ ngày 1-8 đến ngày 31-10. Đăng ký dự thi, tại Hà Nội: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, số 82 Trần Hưng Đạo, Hà Nội; liên hệ 0913 547 201 - ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng Ban Tuyên Giáo. Tại TPHCM, tổ chức, cá nhân liên hệ văn phòng B – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, số 85 Cách mạng Tháng 8, quận 1; điện thoại 0903 702 350 – ông Ngô Minh Đông, Phó văn phòng.

Nguồn SGGP


Liên kết hữu ích